Tất tần tật bí quyết chọn mua sofa đúng chuẩn

Sofa là một trong những sản phẩm nội thất không thể thiếu được của mọi gia đình. Tuy nhiên, lựa chọn sofa như thế nào là đúng chuẩn để không bị lầm tưởng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi những bí quyết lựa chọn sofa sau.

Màu sắc hài hoài khi lựa chọn sofa.

Tất tần tật bí quyết chọn mua sofa đúng chuẩn

Màu sắc hài hòa

Sofa – sản phẩm nội thất thường được đặt ở trong các phòng khách với thiết kế sang trọng bật nhất. Đó chính là bộ mặt của gia chủ nên việc lựa chọn màu sắc hợp lý cũng cần được chú trọng. Không thể nào lựa chọn một chiếc sofa với màu sắc lòe loẹt trong một không gian cổ điển. Và cũng không thể sở hữu một chiếc sofa có màu sắc đơn điệu bên trong một ngôi nhà cá tính. Điều này sẽ ảnh hưởng đến gu thẩm mỹ của gia chủ và vô tình khiến thiết kế bị mất đi ý nghĩa của căn nhà.

Do đó, để giúp cho toàn bộ gian nội thất của bạn trở nên hài hòa thì việc lựa chọn màu sắc là vô cùng quan trọng. Trước khi lựa màu sắc cho sofa thì cần xét đến bố cục chung của ngôi nhà. Lựa chọn màu theo phòng thủy cũng là một cách giúp cho bạn có thể phòng ngừa được những yếu tố xui rủi. Hãy lựa chọn màu sắc của sofa để khiến cho chúng trở thành một bộ nội thất hòa hợp với phần còn lại.

Kích thước sofa cho ngôi nhà hợp lý

Tất tần tật bí quyết chọn mua sofa đúng chuẩn

Kích thước sofa

Sau khi đã đưa ra được những ý kiến về màu sắc thì tiếp theo đó chính là kích thước của sofa. Nhiều người thường cho rằng một chiếc sofa càng lớn càng thể hiện được nhiều điều. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, điều kiện phải là ngôi nhà bạn đủ “đồ sộ”. Bạn không thể nào bước vào một không gian nhỏ và chiếc sofa của bạn đã chiếm phần lớn diện tích ngôi nhà. Khiến cho bố cục nội thất rối loạn cũng như gây cản trở cho hoat động của mọi thành viên trong ngôi nhà.

Để giúp cho ngôi nhà có thể có được một bố cục hợp lý. Việc lựa chọn một chiếc sofa có kích thước “thích nghi” với diện tích căn nhà của bạn. Một căn nhà nhỏ nhắn thì những chiếc sofa vừa tầm là hợp lý. Những chiếc sofa được thiết kế tối giản cho những ngôi nhà thông minh là cần thiết. Đối với những căn nhà “không lồ” thì một chiếc sofa hoành tráng sẽ giúp tăng thêm sự ngưỡng mộ của khách đến chơi nhà. Tính toán kích thước sofa trước khi mua luôn là một trong những điều kiện cần để giúp sở hữu một bộ sofa chất lượng.

Tăng sự độc đáo với kiểu dáng sofa.

Sofa là một trong những sản phẩm nội thất có rất đa dạng về mẫu mã. chính điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn kiểu dáng phù hợp. Sofa có kiểu dáng từ đa dạng cho đến những kiểu dáng phức tạp và cầu kỳ. Để giúp cho tổng thể nội thất bên trong ngôi nhà đồng bộ thì việc tìm hiểu kiểu dáng của bộ sofa là cần thiết. Với xu hướng hiện đại thi những chiếc sofa được thiết kế độc đáo với những thanh sắt. Còn với xu hướng cổ điển thì gỗ chính là lựa chọn hàng đầu dành cho người dùng. Do đó, tùy theo tính chất thiết ngôi nhà mà lựa chọn kiểu dáng cho chuẩn.

Sofa không chỉ có một chức năng.

Tất tần tật bí quyết chọn mua sofa đúng chuẩn

Chức năng của sofa

Ngày nay, các sản phẩm nội thất đã được tiến hóa một cách nhanh chóng. Một sản phẩm nội thất không chỉ có một chức năng chính mà giờ đây nó đã được cải tiến. Rất nhiều chức năng đã được cải tiến đáng kể và trong đó có sofa. Sofa giờ đây không còn phải đơn giản là thiết kế để ngồi nghĩ ngơi. Mà sofa dần được các thiết kế sư biến tấu thành những chiếc giường nghỉ vô cùng chất lượng.

Giờ đây, đối với các sofa thế hệ mới thì chỉ cần vài thao tác cực kỳ đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc giường nhỏ nhắn. Trong điều kiện nhà ở chật chội thì chính những chiếc giường này là vị cứu tinh vô cùng hiệu quả. Một chiếc giường mini giúp bạn có giấc ngủ ngon sau khi xem những trận banh khuya hoặc phim khuya. Thật tốt chứ nhỉ?

Kiểm tra lò xo trước khi mua.

Các loại sofa thường có thiết kế, cấu tạo lò xo khác nhau. Việc lựa chọn và kiểm tra các loại lò xo trước khi mua là vô cùng cần thiết. Có thể bạn sẽ không thể nào quen với một số loại thiết kế lò xo khi mua. Do đó, việc thử nghiệm các loại lò xo là điều vô cùng cần thiết. Việc đến tận nơi kiểm tra và lựa chọn sản phẩm sofa khiến bản thân thoải mái nhất là điều cần thiết. Chính sự lựa chọn trực tiếp sẽ giúp cho việc sử dụng sofa sẽ tốt hơn rất nhiều.

Với những kinh nghiệm lựa chọn bên trên chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thể mua được cho ngôi nhà một chiếc sofa hợp lý.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời