Review truyện Đế Quân của tác giả Ngốc Tiểu Ngư – Thần Dạ và con đường thống nhất thiên hạ.

Mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng bắt gặp trên những trang truyện, sách báo hay chương trình tivi các bộ phim, truyện tranh, truyện chữ… thuộc chủ đề kiếm hiệp. Có thể nói kiếm hiệp là một thể loại không thể không nhắc đến mỗi khi chúng ta nói về truyện, phim. Kiếm hiệp từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với hết thế hệ này đến thế hệ khác. Dù đã tồn tại lâu đời nhưng nó vẫn không có dấu hiệu bị quên lãng hay nhạt nhòa, bởi cứ mỗi ngày, mỗi ngày, những nhà văn, tác giả lại cho ra đời những sản phẩm nghệ thuật kiếm hiệp cực kì hay ho và thú vị. Và hầu hết những sản phẩm ấy đều được độc giả, khán giả đón nhận hết sức nhiệt tình.

Vì sao kiếm hiệp luôn được mọi người yêu thích như vậy? Đến với kiếm hiệp chúng ta sẽ tha hồ được cùng những nhân vật chính trong truyện trở về thời kì lịch sử, nhìn lại xem trước kia con người ta đã sống cuộc đời như thế nào, ông cha ta đã dựng và giữ nước ra làm sao. Ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những anh hùng hào kiệt oai phong lừng lẫy, nguyện dốc cả cuộc đời mình bảo vệ tổ quốc biên cương, bảo vệ cái thiện, cái tốt, và những mỹ nhân xinh đẹp cầm kỳ thi họa tài sắc vẹn toàn. Còn rất nhiều điều thú vị và mới mẻ mà thế giới hiện tại của chúng ta không hề có, chỉ khi đến với thể loại truyen kiem hiep 18 này ta mới có thể tiếp cận. Kiếm hiệp ngày càng được yêu mến cũng là lẽ đương nhiên. Đến với thể loại này sẽ có rất nhiều tác phẩm kinh điển để lại danh tiếng cho đời, và truyện Đế Quân là một trong số đó.

Thần Dạ và hành trình làm lại từ đầu.

Đế Quân là một tác phẩm kiếm hiệp đặc sắc của tác giả Ngốc Tiểu Ngư. Truyện mở đầu bằng bối cảnh: Trên nóc nhà, thiếu niên Thần Dạ nằm ngửa mặt nhìn trời. Tít trên cao mặt trời gay gắt, hào quang vạn trượng rải khắp mặt đất, đương nhiên cũng bao gồm ngay cả Thần Dạ vào trong đó. Tựa hồ, Thần Dạ vì muốn nhìn thật kĩ khắp chốn bầu trời này nên bất kể ánh mặt trời chói mắt như thế nào, thì ánh mắt của hắn cũng không hề chớp lấy một cái . . . .

Nếu như có người nhìn vào trên mặt hắn thì sẽ phát hiện hai mắt của hắn tràn ngập sự mê mang, gương mặt của hắn đầy vẻ dữ tợn và giằng co. Mơ hồ trong đó có nỗi đau đớn lướt qua cực kì nhanh chóng. Thần Dạ cứ như vậy yên lặng nhìn trời, rất lâu sau đó, có hai dòng lệ trong vắt trào ra từ trong tròng mắt. Nhưng nước mắt này, không phải là rơi lệ sau cơn đau đớn, mà là nước mắt hạnh phúc vì mất rồi lại có được. Là một loại nước mắt ứa ra vì lại có thể giành lấy được, sẽ có được, do vui mừng vì còn có thể nỗ lực tiếp!

Thiên Đao xuất, trong vòm trời này ai dám tranh phong. Ngỡ rằng cả đời là thiên chi kiêu tử nhưng chỉ trong vòng một đêm trở thành tay trắng. Thần Dạ chán nản, mang theo Thiên Đao trở lại thời niên thiếu, mang theo sự bất khuất, từng bước một đi trên con đường trở thành đỉnh cao võ đạo. Từ nay về sau quyết tâm khống chế vận mệnh trở thành Đế Quân. 10 cảnh giới mỗi cảnh giới chia thành 10 trọng Sơ Huyền – Trung Huyền – Thượng Huyền – Thông Huyền – Lực Huyền – Địa Huyền – Hoàng Huyền – Tôn Huyền – Thánh Huyền – Thiên Huyền

Đây là một trong số những truyện kiếm hiệp mà mình thích nhất. Theo mình biết thì Đế Quân là truyện đầu tay nhưng lại rất thành công của tác giả Ngốc Tiểu Ngư. Tác giả đã rất thành công trong việc tái hiện lại những trận PK siêu chân thực và hấp dẫn. Cốt truyện cũng rất thú vị, có mở đầu, có kết thúc, logic, câu cú từ ngữ rõ ràng dễ hiểu. Nhân vật cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ nữa. Khi đọc là mình đã bị cuốn hút vào nội dung càng lúc xoáy sâu vào cái tâm cũng như cái hay nhất của truyện. Kì ngộ cũng có nhưng hoàn toàn không hoang đường chút nào. Nói chung đây là truyện rất đáng đọc, thích hợp cho những bạn đam mê kiếm hiệp. Chỉ có đọc thì các bạn mới hiểu hết được cái kích thích trong tác phẩm này và nó có thể làm cho các bạn đọc liên tục không ngừng nghỉ đấy nhé…

Mời các bạn theo dõi truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/de-quan.1901/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời