Nỗi sợ hai mang tên cống nghẹt

Cống nghẹt không phải là một trong những điều xa lạ đối với con người. Cống nghẹt thường khiến cho đời sống của con người bị thay đổi một cách nhanh chóng và theo chiều hướng tiêu cực. Hãy cùng theo dõi những thông tin sau để đề phòng ngay nhé.

Dấu hiệu nhận biết cống bị nghẹt.

Hiện tượng ùn ứ nước.

Nỗi sợ hai mang tên cống nghẹt

Ùn ứ nước cống nghẹt

Ùn ứ nước là một trong những dấu hiệu hàng đầu khiến bạn có thể phán đoán được rằng hệ thống cống nhà mình đã bắt đầu bị nghẹt. Cống bị tắt do các chất thải rắn hoặc vì một nguyên nhân như đường ống quá nhỏ, xuống cấp. Chính vì điều này đã làm cho nước thải sinh hoạt từ ngôi nhà của bạn không thể hoạt động trơn tru. Nước thải xả xuống ngày càng tích tụ và sẽ dần dần tràn ngược lên và gây tình trạng ùn ứ ở các cổng xả thải.

Hiện tượng mùi hôi bốc lên.

Tất nhiên các chất thải chưa bao giờ sở hữu một mùi thơm cuốn hút được. Mùi hôi do các chất thải rắn trong toilet hoặc đồ ăn dư thừa lên men sẽ tạo ra một mùi hôi khó chịu. Chính những mùi hôi mà bạn đang muốn dọn đi thì giờ đây lại xuất hiện nhiều hơn. Và lúc này bạn nên chắc chắn rằng khả năng tình trạng cống của bạn đang bị nghẹt. Chính mùi hôi này chính là điều báo hiệu cho bạn biết rằng cuộc sống bạn sẽ bị đảo lộn trong vài tiếng đồng hồ hoặc vài ngày nữa thôi.

Côn trùng xuất hiện nhiều.

Không phải đơn giản mà những loại côn trùng chuyên sống ở nơi ẩm thấp như gián, chuột, kiến lại xuất hiện vào mùa mưa. Mưa gió đã khiến cho nơi cư ngụ của chúng bị lấy đi và chúng sẽ trèo lên những vị trí cao hơn. Chính vì tập tính này là điểm nhận diện tiếp theo của bạn khi cống bị nghẹt. Những con gián, chuột, kiến khi bị nghẹt cống, bể phốt chúng sẽ tím cách bò lên nơi cao hơn và chính căn nhà của bạn là nơi thích hợp. Khi phát hiện nhiều gián, chuột vào trong nhà vào những ngày, mùa ít mưa thì hãy cẩn thận. Điều gì đó bất thường bên dưới bạn đang diễn ra.

Cách ngăn ngừa và chữa cống nghẹt.

Nỗi sợ hai mang tên cống nghẹt

ngăn ngừa cống nghẹt

Để có thể ngăn ngừa được nghẹt cống thì cần ghi nhớ những điều sau.

– Thường xuyên dọn dẹp vệ xung quanh các nắp cống trong nhà. Bởi chính rác thải hoặc tóc, và các loại nylon chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cống nghẹt.
– Từ bỏ thói quen xả các chất thải rắn xuống các lỗ thoát nước vì đây chính là nguyên nhân khiến cho việc tắt nghẽn diễn ra. Các chất thải rắn sẽ đọng lại trong đường ống và chặn lại dòng nước.
– Nên sử dụng các loại nước tăng độ phân hủy cho giấy bên trong các bồn cầu vì như vậy sẽ giúp hạn chế được tình trạng nghẹt giấy.
– Nên sử dụng các loại giấy có mức độ phân hủy cao khi gặp nước sẽ giúp cho bồn cầu không bao giờ lo đến chuyện bị nghẽn giấy nữa.
– Nên sử dụng và hút hầm cầu thường xuyên và làm sạch đường ống bởi các dịch vụ thông cống nghẹt hiện đại hiện nay.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời