Những ứng viên mà nhà tuyển dụng muốn thuê nhất

Nhiều công ty hiện nay coi trọng kỹ năng mềm hơn năng lực, kinh nghiệm làm việc. Nhà tuyển dụng sẽ rất khó để mắt đến bạn nếu bạn thiếu kĩ năng mềm. Về ký thuyết, dưới đây là những kiểu người, hay những ứng viên luôn được các nhà tuyển dụng mong đợi và muốn thuê nhất về làm việc nhất. 

Những ứng viên có khả năng làm việc nhóm tốt

Những ứng viên mà nhà tuyển dụng muốn thuê nhất

Khả năng làm việc nhóm tốt sẽ được nhà tuyển dụng chú ý

Đối với những công ty nước ngoài, họ ưu tiên những ứng viên có khả năng làm việc nhóm hơn là làm việc độc lập. Giao tiếp và làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng. Do đó, ứng viên phải phát triển kỹ năng này trước khi gia nhập vào thị trường lao động thì mới có cơ hội trúng tuyển cao.

Việc làm việc nhóm tốt sẽ giúp hoàn thành công việc nhanh chóng hơn, phối hợp với đồng nghiệp tốt giúp tạo ra những ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Cho nên, các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm những ứng viên có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Khi phỏng vấn, họ sẽ để ý từng hành động, cử chỉ của ứng viên như những câu chuyện nhỏ, cách mỉm cười, giao tiếp bằng ánh mắt và điệu bộ cử chỉ để xem bạn có phải là người hòa đồng và làm việc nhóm tốt không.

Những ứng viên có đam mê và tham vọng

Một nhà tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm họ có thể nhìn thấy nhiệt huyết và đam mê công việc từ ứng viên đến phỏng vấn qua ánh mắt, các câu chuyện nhỏ, bản CV chỉn chu và cách biểu đạt. Một ứng viên có đam mê, tham vọng trong công việc sẽ luôn hứng thú với câu chuyện nhỏ liên quan đến công việc, tìm ra giải pháp nhanh chóng cho công việc.

Theo những nhà tuyển dụng, những người có đam mê và tham vọng họ sẽ người truyền lửa nhiệt huyết và hứng thú trong công việc, và sẽ là người tiến xa trong công việc, người có chí tiến thủ. Và những ứng viên kiểu này luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

Những ứng viên làm việc chăm chỉ

Những ứng viên mà nhà tuyển dụng muốn thuê nhất

Làm việc chăm chỉ sẽ cho hiệu quả tốt, những ứng viên này nhà tuyển dụng muốn thuê nhất

Chăm chỉ làm việc là thước đo của hiệu quả công việc. Đây là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá một ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá qua những con số cụ thể về lượng thời gian làm việc mỗi tháng, các dự án đã làm, các thành tích đã đạt được… là những dẫn chứng thuyết phục nhất để người phỏng vấn đánh giá mức độ chăm chỉ làm việc của bạn.

Những ứng viên làm việc chăm chỉ sẽ cho ra hiệu quả công việc tốt. Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn xem xét kỹ năng như độ nhanh nhạy xử lý công việc, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng làm việc nhóm…. Các nhà tuyển dụng luôn mong muốn thuê những ứng viên như thế này về công ty mình nhất. Nhà tuyển dụng luôn muốn có một ứng viên sẵn sàng xắn tay áo tham gia vào mọi việc, liên tục thay đổi để thích nghi, học tập, trưởng thành và gây ảnh hưởng lên toàn công ty.

Những ứng viên biết cách thu hút người khác

Những ứng viên mà nhà tuyển dụng muốn thuê nhất

người có ngoại hình, giọng nói truyền cảm, tự tin… là những người luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên nhất

Cũng có thể nói hình thức của nhân viên có thể giúp công ty họ thu hút được khách hàng hoặc lấy được cảm tình của khách hàng cũng như đồng nghiệp tại cơ quan. Và các nhà tuyển dụng chia sẻ rằng họ luôn lựa chọn những người dễ mến. “Ai cũng thích họ”

Với những ứng viên có ngoại hình tốt, giao tiếp linh hoạt bằng các điệu bộ, cử chỉ, lời nói chuẩn sẽ rất được các nhà tuyển dụng săn đón. Đặc biệt ở các ngành dịch vụ như tiếp viên hàng không, nhân viên lễ tân, người tuyển dụng tuyển lựa người theo nhiều tiêu chí khác nhau, ví dụ như chiều cao, cân nặng, giọng nói, gương mặt, màu tóc…Nếu bạn có thế mạnh luôn biết cách thu hút người khác sẽ có nhà tuyển dụng đang chờ đón bạn.

Trả lời