Những tư thế trong phỏng vấn sẽ khiến bạn mất điểm

Những ứng viên khi đi phỏng vấn không hề hay biết rằng không chỉ lời nói mới khiến họ mất điểm mà ngay chính những tư thế, hành động bạn thể hiện trong phỏng vấn cũng gây mất điểm. Hãy cùng theo dõi những hành động nào sẽ khiến bạn bị mất điểm trước các nhà tuyển dụng.

Quơ chân múa tay.

Hành động quơ chân múa tay là một trong những hành động thể hiện cho sự hưng phấn, hứng khởi khi đang nói hoặc tham gia một chủ đề nào đó. Đây được xem là một hành động cần có trong các buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, việc làm dụng những hành động này quá nhiều sẽ lại làm mất tác dụng mà còn gây ra ác cảm cho các nhà tuyển dụng. Hành động quơ chân múa tay quá nhiều sẽ khiến cho buổi phỏng vấn nghiêm túc trở nên lộn xộn và mất đi sự trang nghiêm của nó. Bên cạnh đó, việc quơ chân múa tay quá vai còn là sự biểu hiện cho sự mất bình tĩnh và thiếu kiềm chế. Do đó, nên kiểm soát hành động này và chỉ nên sử dụng nó khi đến những vấn đề thật sự cần thể hiện sự hứng khởi.

Những tư thế trong phỏng vấn sẽ khiến bạn mất điểm

Thất bại trong phỏng vấn

Thường xuyên đưa tay lên mặt.

Đây là một hành động được xem là bình thường nhưng đây cũng được xem là một trong nhữn hành động như bạn đang che giấu điều gì đó. Ngoài ra, trong phỏng vấn việc sử dụng các hành động này dường như còn làm xao lãng đi sự tập trung trả lời câu hỏi và lắng nghe câu trả lời từ các nhà ứng dụng. Và chắc chắn rằng, khi nhà tuyển dụng bị xao nhãn thì bạn sẽ chẳng thể nào có được một công việc tốt. Vì vậy, cần hạn chế những thói quen này để giúp cho việc dễ dàng được phát triển.

Tư thế nghiêm trang

Tư thế nghiêm trang là một trong những thế ngồi rất phù hợp khi bạn đang bắt đầu phỏng vấn. Tuy nhiên, thật là buồn chán khi sở hữu một tư thế ngồi từ đầu buổi đến cuối buổi. Sự nghiêm túc quá mức sẽ khiến cho buổi phỏng vấn trở nên nhạt nhòa và không tạo được ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng. Đôi khi chính thế ngồi ngay ngắn trong một khoảng thời gian dài còn là một tư thế khiến cho các nhà tuyển dụng đánh giá bạn bị căng thẳng khi phỏng vấn. Và điều này thật sự không mấy tốt cho việc ghi điểm đối với các nhà tuyển dụng. Để ghi điểm nên thay đổi tư thế nghiêm túc và hào hứng ở một vài thời điểm thích hợp.

Khoanh tay trước ngực.

Khoanh tay trước ngực được xem là một hành động tự vệ, bảo vệ ý kiến. Nhưng đôi khi nó còn là sự hống hách kiêu căng và mang một ý nghĩa tiêu cực. Do đó, khi bạn sử dụng tư thế khoanh tay trước ngực sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Do đó, hạn chế sử dụng tư thế này, nếu đây là thói quen của bạn khi nói chuyện thì nên luyện tập thay đổi thói quen này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng ghi điểm được với những nhà tuyển dụng.

Tựa vào ghế.

Thông thường do thói quen dựa vào ghế có điểm tựa được xem là một thói quen giúp ngồi thoải mái. Tuy nhiên, việc dựa vào ghế khi phỏng vấn thật không phải là một tư thế ngồi tốt khi phỏng vấn. Tư thế này thể hiện sự không lắng nghe và tập trung về phía người đang nói với mình. Do đó, để hóa giải thì bạn cần ngồi hơi hướng lưng về phía nhà tuyển dụng để tạo cảm giác tập trung và tôn trọng những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, khi các nhà tuyển dụng có tư thế này thì bạn cần xem xét lại câu trả lời hoặc giải thích thêm vì họ đang rời xa sự tập trung vào bạn.

Trả lời