Những lỗi phỏng vấn khiến bạn mất cơ hội việc làm

Phỏng vấn xin việc chưa bao giờ là một trong những điều dễ dàng. Do đây là cánh cổng để bước vào trong các công ty và ước mơ về nghề nghiệp. Vì vậy chỉ cần mắc một vài sai lầm nhỏ là bạn đã có thể đánh mất cơ hội vào làm cho các công ty này. Và dưới đây chính là những lỗi phỏng vấn sẽ khiến bạn đánh mất cơ hội về việc làm hàng đầu hiện nay.

Thiếu chuẩn bị

Những lỗi phỏng vấn khiến bạn mất cơ hội việc làm

Cẩu thả – không chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Đây chính là một trong những lỗi phổ biến, hay gặp nhất đối với những bạn trẻ, sinh viên mới ra trường. Việc không coi trọng hồ sơ xin việc, CV của mình đã khiến cho các nhà tuyển dụng cảm thấy sự cẩu thả và thái độ không mong muốn hợp tác. Những bộ CV dược viết cảu thả, không logic, sai chính tả sẽ bị gạt ra khỏi đống hồ sơ tuyển dụng. Do đó, để khắc phục lỗi này thì các bạn trẻ thường nghiêm túc dành thời gian để viết một bộ CV chuẩn. Nên viết theo bố cục, đưa những thông tin cần thiết như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc cũng như những thông tin cần thiết. Chính sự chuẩn bị tốt giúp nhà tư vấn có thể tiếp cận được thông tin và đặt câu hỏi cho bạn.

Thiếu sự tự tin

Sự thiếu tự tin chính là một lỗi lớn khiến cho các nhà tuyển dụng dễ dàng đánh bật bạn ra khỏi vòng phỏng vấn. Sự thiếu tự tin rụt rè dễ khiến cho công ty đánh giá bạn là người có năng lực thấp hoặc khai gian trong CV. Để chứng minh về sự thiếu tự tin, họ sẽ càng hỏi dồn dập về những thông tin trong CV và càng làm cho các bạn trẻ cảm thấy lo lắng, ấp úng. Việc không thể trả lời tốt các câu hỏi sẽ không thể tạo được niềm tin với các nhà tuyển dụng và chắc chắn bạn sẽ bị trượt công việc này ngay. Để tăng sự tự tin cho bản thân thì cần thiết tập luyện trả lời phỏng vấn trước gương, bạn bè hoặc người thân để giúp tạo sự bình tĩnh khi đối diện với các nhà tuyển dụng.

Ngạo mạn

Đặc tính ngạo mạn của những người đi phỏng vấn là một trong những lỗi khiến cho ứng viên dễ dàng mất cơ hội phỏng vấn. Sự ngạo mạn được thể hiện bằng việc cướp lời của những nhà tuyển dụng cũng như có những lời lẽ tự cao và luôn có nhiều đòi hỏi rất cao. Sự cướp lời là một điều vô cùng tối kỵ và cũng không phải tác phong giao tiếp thời hiện đại. Chỉ cần một lần cướp lời là bạn đã có thể bị đánh trượt trong lần phỏng vấn. Ngoài ra, sự đòi hỏi, hơn thua của các ứng viên cũng chính là điểm trừ lớn trong mắt của các nhà ứng tuyển.

Thiếu quyết đoán

Đây mặc dù không xảy ra nhiều nhưng vẫn được xem là một lỗi thường khiến bạn dễ trượt vòng phỏng vấn. Sự thiếu quyết đoán sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không có sự tự lập và chủ kiến trong mỗi quyết định. Điều này ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng do bạn sẽ khó lựa chọn làm tại công ty hoặc nghĩ việc. Sự thiếu quyết đoán thường xảy ra trong quá trình hỏi đáp giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên. Do đó, để khắc phục được lỗi này cần luyện tập suy nghĩ nhanh và giải quyết các câu hỏi nhanh chóng.

Trả lời