Những điều này cần ghi nhớ khi nhảy việc

Nhảy việc là một trong những giai đoạn giúp cho bản thân của bạn có thể phát triển bản thân về nhận thức và công việc rất tốt. Tuy nhiên, đây cũng là một giai đoạn vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến con đường tương lai. Do đó, cần cẩn trọng khi có quyết định nhảy việc.

Thiếu kế hoạch

Những điều này cần ghi nhớ khi nhảy việc

Kế hoạch xin việc

Bạn đang dự tính nhảy sang một công việc mới mẻ nhưng lại chẳng có một kế hoạch trước nào thì đây được xem là một bước đi mạo hiểm. Việc nhảy việc thiếu kế hoạch sẽ khiến cho bạn sẽ cảm thấy hối hận bởi bạn chưa sẵn sàng cho một cuộc sống sau khi thất nghiệp. Nếu may mắn thì bạn sẽ có ngay được một công việc phù hợp nhưng ngược lại thì bạn sẽ chìm trong một thời gian dài không việc làm hoặc công việc nhàm chán. Không có kế hoạch trong việc chi tiêu trong những ngày thất nghiệp. Vì vậy nên có kế hoạch chi tiêu và làm thêm để kiếm tiền trang trải sẽ giúp bạn có thể bám trụ tốt ngoài xã hội. Nếu chưa có kế hoạch thì hãy bám trụ công ty cũ cho đến khi vạch rõ kế hoạch cho bản thân.

Sức hút từ mức lương

Những điều này cần ghi nhớ khi nhảy việc

Vấn đề cần nhớ khi nhảy việc

Sự “quyến rũ” của những mức lương cao luôn là một trong những cám dỗ mà các bạn trẻ thường nghĩ đến. Sự hấp dẫn luôn là một yếu tố quan trọng thôi thúc các bạn trẻ nghĩ việc. Tuy nhiên, trước khi nhảy việc vì đồng lương hãy xem xét lại quá trình làm việc tại công ty. Nếu như công ty bạn đang làm có đồng lương thấp nhưng áp lực cao hoặc không còn tương lai phát triển thì chuyển đổi công việc mới là hợp lý. Nếu ngược lại, bạn phải suy xét thật kỹ bởi tiền lương cao đồng nghĩa với sức ép, áp lực từ công việc sẽ rất lớn. Không ai có thể đảm bảo rằng chắc chắn rằng chế độ đãi ngộ công ty mới sẽ tốt.

Ý kiến từ người ngoài

Đôi khi bạn thường nghe văng vẳng bên tai những câu hỏi về mức lương, những câu hỏi vì sao không nhảy việc. Chính những ý kiến, câu hỏi từ bên ngoài sẽ khiến cho ý chí nhảy việc của bạn tăng lên mặc dù nơi làm việc của bạn đã rất tốt. Việc bị thúc ép từ những ý kiến bên ngoài sẽ làm cho bạn đánh giá sai lầm và khiến cho các mối quan hệ bên ngoài của bạn bị ảnh hưởng. Do đó, không nên để việc nhảy việc của bạn đến từ những ý kiến của người ngoài.

Kỹ năng chưa đủ

Thông thường, một người nhảy việc thường sẽ tìm đến một công ty mới hơn và nhiều thách thức hơn để giúp cho bản thân có thể trau dồi nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, nhiều người từng mắc phải rất nhiều vấn đề đó là kỹ năng chưa đủ để có thể theo đuổi và tiếp cận được với yêu cầu của công ty hiện nay. Việc chưa đủ kỹ năng sẽ khiến bạn không tìm được một vị trí tốt cũng như không thể bám trụ và theo kịp tiến độ của công ty hiện nay.

Trả lời