Nhà tuyển dụng thường xem xét điều gì trong CV

Nắm bắt được tâm lý của nhà tuyển dụng sẽ giúp cho bạn có thể nâng cao được tỷ lệ thành công vượt qua phòng phỏng vấn. Tuy nhiên, để có thể nắm bắt được tâm lý này thì cần phải chú ý nhà tuyển dụng thường xem xét điều gì.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm của bạn chính là một điểm mấu chốt mà các nhà doanh nghiệp muốn tìm hiểu nó thật kỹ. Thông thường kinh nghiệm làm việc của bạn càng nhiều thì số điểm của bạn đối với nhà tuyển dụng cũng tăng lên. Nhà tuyển dụng thường luôn ưu tiên lựa chọn người có kinh nghiệm cao vì họ có khả năng giải quyết tốt những rắc rối trong công việc bằng kinh nghiệm. Ngoài ra, kinh nghiệm thực tiễn còn giúp cho doanh nghiệp đánh giá tốt về trình độ cũng như kinh nghiệm của bạn một cách dễ dàng nhất. Do đó, hãy điền tất cả những kinh nghiệm cần thiết cho từng ngành nghề mà bạn đang xin phỏng vấn.

Nhảy việc

Các nhà tuyển dụng thường có xu hướng xem xét rất nhiều đến vấn đề nhảy việc của các nhân viên trước khi đến phỏng vấn với công ty. Họ thường xem xét nó dựa trên thời gian làm việc của bạn tại các công ty. Đối với những nhân viên thường làm việc với thời gian ngắn và chuyển nhiều công ty thường là điểm trừ của các nhà tuyển dụng. Họ sẽ nghĩ rằng bạn cũng sẽ vào và nhảy việc sang một công ty khác hoặc có thể bạn sẽ chẳng được việc và bị sa thải. Do đó, nếu bạn là một người hay nhảy việc và làm nhiều công ty thì nên chọn lựa và chắt lọc thông tin để giúp tăng cơ hội kinh doanh cho bạn.

Lý do nghỉ việc

Lý do bạn nghỉ việc cũng chính là một trong những thông tin mà các nhà tuyển dụng cần tìm hiểu. Họ muốn hiểu xem câu chuyện và điều gì khiến cho bạn phải từ bỏ công việc cũ. Họ tìm xem bạn từ bỏ công việc trong nóng giận hay vì buồn chán với công việc tại. Ban được cho thôi việc do lỗi lầm nhưng lại cố tình kiếm những biện minh là do những lý do khác. Điều này giúp các nhà tuyển dụng có đánh giá tốt và giúp cho họ có quyết định lựa chọn bạn hay không. Vì vậy, để nâng cao khả năng được nhận vào làm việc thì hãy tìm một câu chuyện thuyết phục cho mình.

Thất nghiệp dài

Thất nghiệp dài hạn là một trong những điều khá khó hiểu hiện nay. Khi nhu cầu về công việc là vô cùng lớn và bạn lại để thất nghiệp trong một thời gian dài và đó chính là lý do khiến cho các nhà ứng tuyển cảm thấy thắc mắc và tò mò về việc này. Nếu như vì một lý do nào đó khiến cho bạn bị thất nghiệp dài hạn thì nên cần tìm việc làm thêm. Chính việc làm thêm sẽ giúp bạn có thể che tốt khuyết điểm thất nghiệp dài hạn của bạn. Điều này sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng không còn thắc mắc nhiều về việc thất nghiệp của bạn.

Tên người quản lý.

Tên người quản lý là vô cùng quan trọng đối với những CV xin việc hiện nay. Thông thường trong các CV thường để tên người quản lý giúp cho bạn các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nắm bắt được tình trạng làm việc của bạn ở công ty cũ. Nếu bạn bỏ qua tên của người quản lý thì sẽ dễ dàng khiến cho tư vấn viên dễ dàng đánh giá bạn. Việc không đưa tên người quản lý sẽ khiến các tư vấn viên nghĩ rằng bạn có mối quan hệ không tốt với sếp. Bạn làm lầm lỗi ở công ty cũ và vô tính khiến cho cơ hội đậu phỏng vấn rất thấp. Vì vậy đừng đánh mất cơ hội của mình chỉ vì tên người quản lý.

Trả lời