Mẹo giúp sinh viên ra trường dễ xin việc

Đối với những bạn sinh viên vừa mới ra trường thì việc lần đầu bước chân vào con đường tìm kiếm việc làm chắc chắn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Do đó, hãy cùng xem những mẹo sau đây để giúp cho sinh viên có thể dễ dàng xin việc khi đến trường.

Chuẩn bị CV.

Mẹo giúp sinh viên ra trường dễ xin việc

Chuẩn bị CV

Chuẩn bị một CV để dành cho phỏng vấn là điều vô cùng cần thiết của các bạn sinh viên. Một bộ CV như một lời chào đầu tiên đến nơi bạn ứng tuyển. Để có được cơ hội phỏng vấn cao thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ CV đẹp, đơn giản và tỉ mỉ. Nhiều bạn sinh viên thường chuẩn bị cho bản thân một CV sơ sài, thiếu ý tưởng cũng như không trau chuốt đã khiến cho người đọc cảm thấy không được tôn trọng và đánh mất đi cơ hội việc làm. Ngoài ra, để tăng cơ hội việc làm thì nên cần chuẩn bị một bản CV bằng tiếng Anh để có thể chứng mình rằng trình độ tiếng Anh. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì nên ghi ra các hoạt động đã từng tham gia để giúp cho các nhà ứng tuyển dễ dàng đánh giá.

Thông tin truyền thông.

Bạn có biết rằng, khi bạn gửi một đơn xin việc hoặc một CV đến các công ty thì điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng làm đó là xem xét CV của bạn. Điều tiếp theo là họ sẽ điều tra về thông tin truyền thông của bạn trên các mạng xã hội. Do đó, để tạo điểm nhấn và giúp bạn có thêm cơ hội có được việc làm thì nên thường xuyên cập nhật thông tin về các công nghệ, ứng dụng mới phù hợp với ngành nghề mình đang theo đuổi. Điều này chắc chắn sẽ không dư thừa vì nó giúp cho các nhà ứng tuyển đánh giá tốt về bạn.

Tự tin phỏng vấn

Mẹo giúp sinh viên ra trường dễ xin việc

Tự tin

Do lần đầu ngồi trước các cuộc phỏng vấn nên vấn đề thiếu tự tin cũng là một việc thường hay gặp. Đối diện với những người phỏng vấn mình thì đừng bao giờ lộ vẻ thiếu tự tin. Đây chính là một lỗi lầm khiến cho bạn dễ dàng mất đi khả năng thu hút đối với những nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự thiếu tự tin đến từ sự yếu kém thông qua sự thiếu tự tin của bạn. Để có thể lấy lại cảm giác tự tin trước các nhà ứng tuyển thì cần phải tập giữ bình tĩnh như hít thở sâu, nhắc nhở trong tâm trí. Sau khi trấn tĩnh thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ câu nói cũng như trả lời chuẩn xác những câu hỏi phỏng vấn.

Tương tác với nhà tuyển dụng

Thông thường sinh viên mới ra trường thường rất rụt rè và cảm thấy lo lắng khi được phỏng vấn. Chính vì sự lo sợ này đã khiến cho không khí trong các phòng phỏng vấn trở nên lặng im và khiến cho các nhà tuyển dụng không được thu hút. Thay vào đó, hãy suy nghĩ và đặt những câu hỏi thông minh, gợi mở nhằm giúp tạo chủ đề cho các nhà ứng tuyển cũng như giúp cho bạn có thể hiểu hơn về công ty. Điều này sẽ là một điểm cộng dành cho chính bản thân trong mắt những nhà tuyển dụng.

Tập luyện

Mẹo giúp sinh viên ra trường dễ xin việc

Tập luyện

Tập luyện trả lời phỏng vấn chưa bao giờ là thừa thải đối với các bạn mới ra trường. Việc tập luyện, tìm hiểu những câu hỏi phỏng vấn sẽ là một trong những điều kiện hàng đầu giúp cho bạn không phải bỡ ngỡ khi vào phòng phỏng vấn. Ngoài ra, việc luyện tập giúp cho bạn dễ dàng có được kinh nghiệm trong việc trả lời cũng nư deal lương cho bản thân dễ dàng hơn.

Trả lời