Mẹo bảo quản ghế xích đu mây tre hiệu quả

Việt nam là một trong những nước có khí hậu nóng ẩm quanh năm và điều này chính là kẻ thù của những vật liệu nội thất được làm từ mây, tre, gỗ. Đối với những thiết kế, sản phẩm nội thất nào được làm từ mây tre thì việc cần có một cách bảo quản hợp lý sẽ giúp tránh được những hư tổn cũng như tạo được sự bền bỉ cho sản phẩm. Đặc biệt với những chiếc ghế xích đu mây tre được để ngoài trời thì việc nắm vững các bí quyết mẹo giúp bảo quản là điều cần thiết.

meo-bao-quan-ghe-xich-du-may-tre-hieu-qua

Trước tiên để hạn chế được những tổn hại dành cho xích đu mây tre thì bạn cần thiết phải lựa chọ những sản phẩm cao cấp nhất. Lựa chọn những sản phẩm đã được tẩm sây, và xử lí hết lượng đường có trong thân trước khi đan thông qua màu carbon đậm của chất liệu. Việc lựa chọn này sẽ loại được một nguyên nhân gây hư hỏng sản phẩm là do việc sơ chế sản phẩm sơ sài, không tốt làm ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc của sản phẩm. Nếu loại trừ được khâu lựa chọn thì chúng ta chỉ còn một bước quan trọng đó chính là việc chống chọi lại yếu tố môi trường có độ ẩm lớn gây ra ẩm mốc.

Để có thể loại bỏ hoàn toàn về độ ẩm nên phơi nắng để làm khô sản phẩm, diệt khuẩn hiệu quả. Ngoài ra, việc sử dụng những loại thuốc khử trùng để loại trừ mối mọt côn trùng nhằm hạn chế sự đục phá, phá hoại đến từ cấu trúc bên trong của sản phẩm. Sau đó, bạn bọc 2 3 ngày để có thể cho sản phẩm trong tình trạng an toàn khô thoáng rồi mới đem sử dụng.

Nên lau chùi định kỳ các sản phẩm mây tre để có thể hạn chế bụi tích tụ trong các khe đan ( đặc biệt là những chiếc ghế xích đu đan rối ) – các khe đan thường rất nhỏ và khó vệ sinh nên sử dụng bàn chải và dung dịch xà phòng loãng để có thể loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây ngả màu sản phẩm và hư mục các thiết kế ghế xích đu. Nên phơi nắng định kỳ cùng với việc di chuyển các sản phẩm xích đu ngoại thất vào những ngày mưa là một trong những biện pháp hàng đầu giúp tạo ra sự bền bỉ trong quá trình sử dụng các sản phẩm ghế xích đu.

Ngoài ra, các sản phẩm mây tre đến từ ghế xích đu còn rất dễ dàng bị ám màu khi đổ cà phê, nước uống nên việc xử lý ngay vết bẩn bằng các sản phẩm khăn giấy, khăn lau ( hạn chế các dung dịch tẩy rửa mạnh ) sẽ giúp ngăn ngừa khả năng thẩm màu của vết bẩn.

Nếu đọc xong bài viết hãy áp dụng ngay với những sản phẩm xích đu mây tre của bạn ngay nhé!.

Trả lời