Lý do khiến ứng viên dễ bị loại khỏi vòng phỏng vấn

Rất nhiều ứng viên sau khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng đều bị loại ngay vòng đầu mà đều không hiểu nguyên nhân vì sao mình bị trượt.  Dưới đây là những lý do khiến bạn “không lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng ngay lần đầu

Thiếu sự chuẩn bị khi đi phỏng vấn

Lý do khiến ứng viên dễ bị loại khỏi vòng phỏng vấn

Thiếu sự chuẩn bị khi phỏng vấn dễ bị loại khi phỏng vấn

Các ứng viên đến buổi phóng vấn đầu tiên mà thiếu chuẩn bị, là bị “tuýt còi” ngay. Các ứng viên không tìm hiểu về văn hóa công ty, vị trí ứng tuyển, không hiểu rõ về công việc mình ứng tuyển, không chuẩn bị về những câu trả lời ấn tượng…. Đó là những điều mà bạn dễ bị các nhà tuyển dụng không hài lòng.

Do đó, trước khi tham gia phỏng vấn, bạn có thể đọc trước những câu hỏi phỏng vấn trên Glassdoor, kiểm tra profile của người phỏng vấn mình qua Linkedln hay Twitter hoặc có thể Goolge thật kĩ những khía cạnh về ngành của mình.

Trả lời không hợp logic

Lý do khiến ứng viên dễ bị loại khỏi vòng phỏng vấn

Trả lời không logic, sáo rỗng dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng không logic, hay trả lời sáo rỗng dễ khiến nhà tuyển dụng loại bạn ngay. Ví dụ: nhà tuyển dụng hỏi: “Bạn có thể nói cho chúng tôi biết về một lần thất bại của bạn”, bạn lại trả lời: “Tôi không nhớ ra mình đã thất bại lần nào”. Hay nhà tuyển dụng hỏi “Kể cho chúng tôi 1 khuyết điểm của bạn”, bạn lại trả lời: “Tôi không có khuyết điểm nào”. Những câu trả lời như vậy không bao giờ được đánh giá cao.

Ở đây, nhà tuyển dụng chỉ muốn kiểm tra thái độ thành thật của bạn. Nếu bạn quá tự mãn thì khó có thể trở thành nhân viên của họ. Nhà tuyển dụng không thích nhân viên của mình quá tự mãn và thiếu trung thực như vậy.

Không thể hiện rõ nhiệt huyết khi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng luôn để ý đến lời nói, thái độ của bạn để xem bạn có thực sự hứng thú với công việc hay không. Chuẩn bị rõ lời giải thích rõ ràng vì sao bạn quan tâm đến công việc và vị trí là một điều vô cùng quan trọng”.

Để thể hiện rõ nhiệt huyết khi phỏng vấn làm cho nhà tuyển dụng thích thú ở bạn, bạn phải trả lời được câu hỏi: Điều gì đã thu hút bạn ở công ty? Công việc này có ý nghĩa thế nào với bạn? Vị trí này có phù hợp với công việc và sự nghiệp của bạn không?

Hãy thể hiện tất cả những gì mình có để nhà tuyển dụng cảm thấy được bạn có đầy đủ phẩm chất phù hợp với vị trí và công ty. Hãy thể hiện sự nhiệt huyết, đam mê của mình đối với công việc mà mình đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thật sự quan tâm đến công việc đó.

Bạn trả lời phỏng vấn quá “nổ”

Lý do khiến ứng viên dễ bị loại khỏi vòng phỏng vấn

bạn trả lời phỏng vấn quá nổ, quá đề cao bản thân

Thái độ trả lời phỏng vấn của bạn quá háo hức hoặc ngạo mạn sẽ để lại cho quản lý ấn tượng bạn là người khó kiểm soát. Hay việc trả lời phỏng vấn quá nổ thể hiện cái gì cũng biết tuốt bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu, cho rằng bạn khoe khoan, phóng đại bản thân.

Có những ứng viên chọn cách “thêu dệt” thêm thành tích nhằm làm lý lịch của mình nổi hơn, nhưng một nhà tuyển dụng tinh ý dễ dàng phát giác những chi tiết “giả tưởng” này. Không gì sáng suốt bằng việc nói đúng sự thật và khiêm tốn.

Không đưa ra câu hỏi với nhà tuyển dụng

Sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi xem liệu bạn có bất kỳ thắc mắc gì không. Nếu bạn đưa ra câu trả lời là “không” bạn sẽ bị loại ngay. Bởi một ứng viên năng động, nhiệt tình họ sẽ có những vấn đề quan tâm đến công ty và sẽ có những câu hỏi đến nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên bạn không nên đặt ra những câu hỏi nhạy cảm như “Công việc này có mức lương là bao nhiêu”, “Tôi có bao nhiêu ngày nghỉ trong một năm”, “công việc có áp lực hay không”, có làm thêm hay không…. Những câu hỏi nhạy cảm này khiến bạn rớt điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn có câu hỏi gì không, bạn nên hỏi trong cuộc phỏng vấn đầu tiên thường là: “Công việc chính của tôi là làm gì?”, “Quyền hạn lớn nhất của tôi trong công việc này là gì?”, “Công việc cụ thể tôi phải làm trong một ngày là gì?”

Trả lời