Kỹ năng xin việc vượt mặt ứng viên có kinh nghiệm

Những ứng viên có kinh nghiệm luôn là một đối thủ “đáng gờm” trong bất cứ cuộc phỏng vấn tuyển dụng nào. Với những bạn sinh viên mới ra trường, chắc chắn bạn sẽ do dự, không dám  gửi hồ sơ vì nghĩ rằng mình không thể cạnh tranh nổi với những người có kinh nghiệm. Do đó, bài viết này chia sẻ kỹ năng giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng dù chưa có kinh nghiệm, hay kinh nghiệm còn “non kém”. 

Không dùng những mẫu hồ sơ quá chuyên nghiệp 

Kỹ năng xin việc vượt mặt ứng viên có kinh nghiệm

mẫu cv đơn giản cho ứng viên chưa có kinh nghiệm

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì đừng cố gắng chứng tỏ sự chuyên nghiệp của bản thân. Nhiều bạn thường tải những mẫu hồ sơ xin việc trên mạng làm hồ sơ cho mình, nhưng những mẫu đó thường dành riêng cho ứng viên đã có kinh nghiệm, không phù hợp với bạn.

Hãy trình bày hồ sơ theo căn bản dành cho ứng viên chưa có kinh nghiệm, tìm hiểu nhà tuyển dụng muốn gì, cần người có những tiêu chuẩn kỹ năng như thế nào. Trình bày rõ ràng những điểm mạnh của mình, mục tiêu nghề nghiệp, thể hiện được định hướng phát triển trong tương lai để hồ sơ ứng tuyển trở nên thuyết phục hơn với nhà tuyển dụng.

Nói về những công việc mình đã từng làm

Kỹ năng xin việc vượt mặt ứng viên có kinh nghiệm

có thể kể về những công việc mình đã từng làm thêm ngoài giờ, đó cũng là kinh nghiệm làm việc

Có thể bạn không có kinh nghiệm, năng lực trong công việc mà mình đang ứng tuyển, tuy nhiên kinh nghiệm công việc hiện tại chưa phải là điều để gây chú ý với nhà tuyển dụng. Bạn hãy liệt kê những công việc part – time bạn từng làm, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng… mà bạn đã tích lũy được trong thời gian làm thêm như có thể chịu được áp lực cao, biết cân bằng giữa làm và học, có tính độc lập và tự chủ, biết quản lý thời gian hợp lý…

Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn đã quen làm được việc gì, có những kinh nghiệm nhất định nào. Điều này giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn là những ứng viên có kinh nghiệm trong công việc hiện tại.

Nói về những thành tích đã đạt được

Muốn “vượt mặt” ứng viên có kinh nghiệm, bạn không chỉ trình bày kiến thức mà còn thể hiện được kỹ năng mềm của mình. Bạn hãy nói về những chương trình, trải nghiệm thực tế mà mình đã tham gia. Ví dụ: thời sinh viên bạn tham gia Công tác Đoàn – Hội, chương trình tình nguyện, những cuộc thi… điều này chứng tỏ bạn là người năng động, tự tin, ham học hỏi và có chí cầu tiến. Sau những chương trình tham gia bạn học hỏi được một số kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, nói trước đám đông, làm việc nhóm, quản lý thời gian… Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng hơn.

Thể hiện sự đam mê với công việc đang ứng tuyển

Những sinh viên mới ra trường sẽ có lợi thế về sự sôi nổi, nhiệt tình và sẵn sàng học hỏi. Nhà tuyển dụng đương nhiên không thể bỏ qua những ứng viên như vậy, họ sẵn sàng đào tạo bạn nếu họ cảm thấy bạn hứng thú với công việc đang ứng tuyển.

Cho nên, muốn vượt mặt ứng viên có kinh nghiệm, trong quá trình phỏng vấn hãy bày tỏ sự hứng thú và nhiệt tình với công việc mình đang ứng uyển, thể hiện một thái độ tích cực và tràn đầy năng lượng để tạo ấn tượng tốt. Bạn đừng quan tâm đến lương bổng như những ứng viên có kinh nghiệm khác. Hãy tìm hiểu những yêu cầu công việc đang ứng tuyển thật kĩ trước khi phỏng vấn.

Luôn bày tỏ thái độ trung thực

Kỹ năng xin việc vượt mặt ứng viên có kinh nghiệm

Luôn bày tỏ thái độ trung thực khi phỏng vấn

Một số nhà tuyển dụng cho rằng, thái độ của ứng viên còn quan trọng hơn cả kinh nghiệm và năng lực của họ. Do đó, đây là lưu ý quan trọng của các bạn khi đi ứng tuyển. Bạn không nên bịa đặt những công việc mình từng làm, không thể tự “thổi phồng” khả năng của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng. Hãy trung thực thể hiện những điểm mạnh, điểm yếu của mình, đừng vờ tỏ ra mình có kinh nghiệm. Bởi nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn đang diễn hay thật lòng.

Với những gợi ý trên, bạn có thể áp dụng vào CV của mình, cũng như khi đi phỏng vấn để vượt mặt các ứng viên có kinh nghiệm và dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

Trả lời