Gợi ý viết CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp ấn tượng

Trong những năm trở lại đây, rất nhiều công ty, doanh nghiệp yêu cầu các ứng viên viết CV bằng tiếng Anh. Nhưng việc viết CV bằng tiếng Việt ấn tượng đã khó huống gì viết CV bằng tiếng anh, và đặc biệt để viết CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp thì gây khó khăn cho nhiều ứng viên.  Bài viết này giúp bạn có viết một bản CV tiếng anh ấn tượng, chuyên nghiệp để gây chú ý với nhà tuyển dụng.

Viết CV bằng tiếng anh không cần đặt tiêu đề

Gợi ý viết CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp ấn tượng

Viết CV bằng tiếng anh không cần đặt tiêu đề Curriculum Vitae

Rất nhiều ứng viên khi viết CV tiếng Anh đặt tên tiêu đề là ”Curriculum Vitae”. Nhưng bản thân nó đã là sơ yếu lý lịch rồi, nên việc đó hoàn toàn không cần thiết.

Thay vào đó, bạn nên đặt tiêu đề là “tên của mình” và vị trí ứng tuyển được viết to và in đậm ngay giữa trang giấy để CV gây ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, trong bản mô tả công việc, một số nhà tuyển dụng có ghi rõ cách để tên CV nên bạn cũng cần lưu ý để làm đúng quy định nhé.

Nội dung CV thật nổi bật

Khi trình bày cv bừng tiếng anh, hãy chọn những điều nói lên tính cách con người bạn nhiều hơn là những cái mà ai cũng có. Đấy chính là điểm nổi bật khi bạn bắt đầu viết CV bằng tiếng anh.

Làm nổi bật những điểm mạnh bạn có, và ghi những thành tích mà bạn đạt được, sở trường của bạn, bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm với khuyết điểm của bạn thì một nhà tuyển dụng thông minh sẽ đánh giá được điều đó ở bạn. Đây chính là ưu thế của bạn và sẽ tạo cái nhìn đẹp trong nhà tuyển dụng.

 

Viết CV bằng tiếng anh với những câu ngắn

Gợi ý viết CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp ấn tượng

Trình bày CV tiếng Anh với những câu ngắn gọn

CV tiếng Anh yêu cầu phải trình bày thật ngắn gọn, nhưng đầy đủ và sinh động. Trong CV tiếng anh khác cv tiếng Việt ở chỗ bạn không nhất thiết phải viết thành những câu văn hoàn chỉnh. Thay vào đó, hãy sử dụng những mảng câu để gây ấn tượng.

CV tiếng Anh yêu cầu ngữ pháp và chính tả phải chính xác tuyệt đối, tuân thủ đúng những qui tắc chuẩn về ngữ pháp và dấu câu. Khi viết CV tiếng Anh, nếu bạn viết phần miêu tả dài hơn sáu dòng có thể gây khó khăn cho người đọc trong việc định hướng và tiếp nhận thông tin, nên gây nhà tuyển dụng khó chịu. Vì vậy bạn nên lựa chọn những nội dung nổi bật nhất để tránh tạo ác cảm với nhà tuyển dụng.

Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Gợi ý viết CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp ấn tượng

Sử dụng tiếng Anh đơn giản để tạo sự chân thật, gần gũi

Giữa một CV được viết đơn giản, dễ đọc và một CV dùng toàn cấu trúc phức tạp thì nhà tuyển dụng sẽ luôn để mắt đến một CV tiếng anh đơn giản dễ đọc.

Cũng như việc dùng những câu ngắn gọn trong CV tiếng anh, hãy sử dụng động từ nhiều hơn danh từ. Bạn đừng nghĩ dùng chữ phức tạp dài dòng sẽ khiến nhà tuyển dụng chọn bạn nhé. Làm như vậy sẽ khiến người đọc cảm thấy bạn đang khoe mẽ hoặc quá tự tin vào bản thân mà thôi.

Bạn hãy thể hiện phong cách và tính chân thật trong CV của mình đó sẽ trở thành ưu thế của bạn và tạo cái nhìn thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

Viết CV tiếng anh nên sử dụng động từ dưới dạng V-ing

Khi liệt kê những hoạt động, tính cách, sở trường, điểm mạnh của mình trong CV tiếng Anh, bạn nên bắt đầu bằng một động từ. Chú ý, để CV trông có vẻ trang trọng hơn, hãy sử dụng động từ dưới dạng V-ing.

Cách viết như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt những ý bạn muốn trình bày nhanh và chính xác hơn, như vậy CV của bạn dễ dàng lọt vào mắt của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng những từ “sáo rỗng”, mơ hồ, thậm chí “phóng đại” về kỹ năng và tính cách của mình.

Nói tóm lại, để viết CV bằng tiếng Anh ấn tượng, chuyên nghiệp và lưu lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng, bạn nên diễn đạt ngắn gọn thực tế những gì mình đã trải qua.

Trả lời