Giới thiệu truyện xuyên không lắng đọng nước mắt mang theo cái kết viên mãn

Nay là ba bộ truyện đã hoàn thành, với cốt truyện đầy nước mắt, sự khó khăn, đày đọa thân xác cũng như tâm thức của những nhân vật chính. Khởi đầu của họ phải đối mặt với một tấn chua cay, nhưng đổi lại cả đời bình an cùng người mình yêu thương. Trước ngược sau sủng, cũng có lẽ ngược cả đời đến đoạn cuối mới nhận ra chân lý, chung quy con người sống trên đời luôn gây ra những sai lầm, liệu những sai lầm ấy có thể sửa hay không mà thôi.

Xuyên không là nhân vật hoặc linh hồn của họ xuyên qua thời không đến một thời điểm khác. Kiếp trước họ có thể gặp nhiều chuyện không vui mới thành ra cớ sự chết đi, tuy nhiên được ông trời, ở đây đúng hơn là tác giả thương tình ban cho họ một kiếp mới, một kiếp lận đận, khó khăn ngập trùng nhưng vì họ đã từng chết đi, lại càng quý trọng cuộc sống hiện tại, đấu tranh mà giành lấy những thứ thuộc về mình. Tuy rằng truyện có kết thúc có hậu, đều vui vẻ cùng với giai nhân nhưng tổng thể câu chuyện chính là một khúc bi thương được xếp trong thể loại truyện xuyên không buồn.

#1. Nửa Đời Thanh Tình

Cho dù nợ nàng thật nhiều, nhưng cả đời chính là để yêu thương nàng.

Nửa Đời Thanh Tình của tác giả Giản Lan, hoàn thành với 212 chương, bạn phải đọc và cảm nhận về câu chuyện dựa theo lịch sử này. Đọc để thấu được tình yêu của hai nhân vật nam nữ chính trong truyện. Tình yêu có thể đến muộn, nhưng không thể chà đạp lên nó. Quý trọng người ở bên cạnh mình nửa đời, cho dù đến lúc nhắm mắt xuôi tay vẫn còn có lý do để kiếp sau gặp lại. Một Vân Yên nhẹ nhàng như nước luôn bên cạnh chàng từ lúc còn là một hoàng tử đến lúc trở thành đế vương. Một Ung Chính cao ngạo, tài giỏi yêu nàng bằng tất cả sinh mệnh.

Đời là những đắng cay được sắp đặt không ai hay trước, nàng là Hiểu Hòa, nàng đang có một cuộc sống bình yên nhưng đến một ngày bị lừa gạt, tổn thương đến mức tán gia bại sản. Tất cả nhân sinh thế thái chỉ trong một khắc liền thấu hiểu tường tận, nàng xuyên không trở thành Vân Yên một nô tì thấp hèn chẳng có gì trong phủ của tứ a ca. Cứ ngỡ cả đời nàng là một ca thê lương, chỉ có thể yêu người từ xa, hy sinh tất cả cũng chỉ mang danh nô tình trung thành cùng chủ nhân. Nàng trở thành công cụ tiết giảm nỗi buồn cho hắn, rồi lần này, nàng lại bị tổn thương nhiều hơn lần trước. Lưới tình không cho nàng lối thoát, nàng vùng vẫy như con cá mắc vào chiếc lưới thép đầy gai, đau đớn, tróc vảy rồi chảy máu. Có lẽ cả đời nàng chỉ là một món ăn cho ai đó, ôm lấy đau khổ tự vấn. Nhưng đến lúc Vân Yên bỏ đi, trốn thoát khỏi tình yêu này thì hắn lại nhận ra, bản thân mình cũng yêu nàng tha thiết đến mức nào. Kết thúc truyện cho tôi cảm giác lưu luyến, nhưng cũng đẹp đẽ nhất. Một khúc ca về tình yêu tuyệt mỹ giữa giai nhân trong lịch sử, liệu bạn đọc có thấu hiểu được tình yêu sâu đậm của hai người?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc : https://thegioitruyen.com/nua-doi-thanh-tinh.10726/

#2. Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Cả đời nàng là chiến trường gia tộc.

Nam An Thái Phi Truyền Kỳ của tác giả Bình Lâm Mạc Mạc Yên Như Chức, câu chuyện đã hoàn thành với 173 chương, truyện thuộc thể loại điền văn dù có cả cung lẫn gia đấu. Nhưng chính là bình thản yên ổn trong tình yêu, đến cuối cùng nữ chính vẫn là chấp nhận số phận chung một chồng, không than vãn, hy sinh tận lực phù trợn chồng. May mắn nam chính trong truyện đến cuối cùng cũng nắm tay nàng đi đến đầu bạc răng long.

Truyện mang theo kết cấu mới lạ, đó là nữ chính Chu Tử xuyên không đến thời đại trung cổ, không phải như những nữ chính các mang theo ký ức kiếp trước rồi càng quấy. Những ký ức của kiếp trước nàng dần quên đi, chấp nhận bản thân mình là một nữ tử trung cổ, chấp nhận số phận không mấy êm đẹp, luôn bị những người lớn đem nàng đặt vào chỗ khó khăn. Ví như số phận hiện tại của Chu Tử là một nữ tử nông thôn nghèo nàng, không còn thuộc về cô gái hạnh phúc kiếp trước. Con gái lớn của nhà họ Chu, sống nhờ vào nghề thợ mộc. Nàng thông minh, lanh lợi lại hiền lương thục đức, gặp người cha hiếu thảo, người mẹ yếu ớt, cùng bà nội độc ác ham tiền. Sẵn sàng bán nàng để lấy hai mươi lượng bạc làm của hồi môn cho con gái út, sau đó bán luôn cả cháu trai.

Nhưng cũng một phần nhờ vào bà nội, Chu Tử được bán vào gia đình họ Cao, họ hàng bên ngoại của Cao Quý phi cao quý. Trờ thành nha đầu thông phòng cho Nam An Vương Triệu Trinh vì quỳ thủy của nàng đến sớm. Với trí thông minh hiểu tình đoạt ý của mình, nàng quang minh chính đại bước lên chức Nam An Thái phi, đó là cả một hành trình khó khăn, khó tránh khỏi những mặt xấu dơ bẩn trong cung phi tâm kế sử dụng lẫn nhau.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/nam-an-thai-phi-truyen-ky.2008/

#3. Thiên Sơn Khán Tà Dương

Một kép hát hèn mọn nhưng mạnh mẽ kiến cường đến mức làm người đời khâm phục.

Thiên Sơn Khán Tà Dương của tác giả Mãn Tọa Y Quang Thắng Tuyết, truyện đã hoàn thành với 163 chương, có kết cục viên mãn về tình yêu của hai nam nhân như họa, ngôi kể “tôi” chỉ về một hướng nhìn nhưng lại đầy đủ xúc cảm lạ thường. Vì ngôi “tôi” không dễ viết, nhất là bộc lộ tất cả tâm lý của “tôi” lẫn người xung quanh, nhưng tác giả đã thể hiện vô cùng trọn vẹn, mang cho độc giả một cái nhìn ngưỡng mộ.

Nhân vật chính trong truyện là Ninh Giác Phi, là một vị tướng trong thời hiện đại, hắn đã hy sinh bản thân mình và máu của đồng đội. Không phải hắn muốn chết mà tình thế lúc đó chỉ còn con đường như thế mới mang lại vinh quang, cứu rỗi một đời chinh chiến. Hắn xuyên không trở thành một kép hát thời cổ đại mang tên Ân Tiểu Lâu bị đánh đến chết. Lúc hắn tỉnh lại mới hay ra bản thân mình chết do quyến rũ vợ của một kim gia trong lâm viên Giang Nam. Hắn với câu “bán nghệ không bán thân” lại mang theo tiếng xấu bị đánh đến như vậy đúng là oan ức.

Kiếp trước trên chiến trường hắn không sợ đao thương, nay trở thành một kép hát yếu ớt, phải từng bước khẳng định bản thân mình không dễ bị ức hiếp. Gặp được nam nhân như họa, ôn nhu như nước, cùng nhau dìu dắt, trải qua lời thị phi trong thiên hạ. Đứng lên bởi đôi chân bị đánh gục nhiều lần và trái tim tổn thương mang theo đầy sẹo bởi chữ “đời” ban cho. Chuyện tình của họ có đi đến hạnh phúc hay không?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/thien-son-khan-ta-duong.15826/

Review bởi Kun

Nội dung cùng danh mục

Trả lời