Full Bên Nhau Trọn Đời của tác giả Cố Mạn

Truyện Bên Nhau Trọn Đời chắc hẳn bộ truyện này không hề xa lạ với những bạn đã đọc ngôn tình lâu năm đâu nhỉ, có khi còn là bộ truyện gối đầu giường luôn ý. Mấy hôm nay mình cứ vật vã với mấy bộ truyện ngược nhau đến mệt não nên bây giờ mình không thể chịu nỗi sự hành hạ tinh thần này nữa đành phải chuyển sang đọc thể loại mình yêu thích, hihi dự là sắp tới mình sẽ chìm nghỉm trong mật ngọt rồi đó.

Trước khi chìm trong bể mật thì mình sẽ nói đôi chút về truyện ngược gần đây mình đọc nhé: “Bên nhau trọn đời”.

Và mình nghĩ hẳn có nhiều bạn sẽ nói: Truyện có ngược đâu nhỉ, mình thấy nó ngọt lắm mà.

Thật ra, cảm giác ngược là cảm giác khi mình cầm trên tay và đọc truyện này lần đầu tiên. Lúc đó đọc chương mở đầu đã cảm thấy rất đau lòng, rất khó chịu, cảm giác rất muốn khóc. Đợi đến rất lâu sau đó, khi đọc lại cuốn truyện này, cảm giác không còn giống như lúc ban đầu nữa, chỉ là thấy chua xót và day dứt mà thôi.

Nói về hình thức lần này một tý, mình thấy bìa truyện đẹp, rất hài hòa, nhìn thôi cũng đủ thấy “một gia đình ba người hạnh phúc” rồi.

Để kỷ niệm 10 năm Truyện Bên Nhau Trọn Đời ra mắt độc giả, những bạn mua ấn phẩm kỷ niệm sẽ được sở hữu 5 trang tranh minh họa của họa sĩ ENO được lồng vào truyện, tặng thêm 4 bookmark và lời chúc của chính tác giả Cố Mạn. À, lời chúc là bản in thôi không phải viết tay đâu nha mọi người. Truyện được in rõ nét không có tình trạng lem keo, gáy được đóng chắc chắn.

Sau vài lần tái bản “Bên nhau trọn đời” mình cảm thấy nội dung truyện không có gì thay đổi. cả. Nhưng một điều mình thắc mắc là so với bản trước đây thì sách tái bản có “nhiều câu văn bị THIẾU mất”. Chẳng lẽ khi thay đổi dịch giả thì “số lượng chữ” của truyện nguyên tác cũng tự dưng thay đổi theo luôn sao ??????. Thật hoài nghi về vấn đề này ạ

Nếu bạn hỏi mình Ấn phẩm kỷ niệm 10 năm của “Bên nhau trọn đời” có gì khác với hai bản trước đây thì mình sẽ nói là: Kích thước thay đổi và số trang tăng lên gần 100 trang.

Kích thước thay đổi ra sao ư, là từ khổ giấy 13 x 20,5cm (*) đổi thành khổ giấy 14,5 x 20,5cm. (**)

Thế tại sao số trang lại tăng lên?

Cố Mạn viết thêm ngoại truyện à? Không phải! Không phải đâu nhé. Mà đó là do công nghệ make up đấy. Á nhầm, là nhờ “công nghệ dàn trang” cả đấy ạ. Nói đến điều này thì hẳn các bạn cũng không còn xa lạ với “sự thần thánh” trong dàn trang của các NXB hiện giờ đâu nhỉ?

Mình nói cảm nhận một tý về khi đọc truyện ngôn tình này nhé! Tình yêu của hai nhân vật chính trong truyện khiến mình rất ngưỡng mộ, một chàng trai khoa Luật lạnh lùng, một cô nàng khoa Hóa ngô nghê, cứ tưởng hai người chẳng có điểm chung, chia ly là rời xa mãi mãi. Nhưng ai bảo trong lòng họ luôn giữ chấp niệm không muốn từ bỏ, chẳng muốn tạm bợ người khác bên mình.

Có vài bạn đã nói rằng: Mình thấy “Bên nhau trọn đời” không có gì đặc sắc cả, diễn biến và tâm trạng đều xoay quanh nữ chính, không thấy cảm xúc của nam chính, mạch truyện nhanh, đọc có khi cảm thấy bị tuột cảm xúc ý.

Ừm, mỗi người mỗi ý và mình không giống như bạn, bộ truyện đầu tiên khiến mình sa lầy vào Ngôn tình chính là “Bên nhau trọn đời”, có thể nói đây là tượng đài rất nhiều năm của mình. Và có bạn nào giống mình không nhỉ? Nếu đồng ý hãy like, thả tim cho mình biết nha nha…!!

Yêu mọi người nhiều !!! Chúc mọi người một tuần mới vui vẻ ạ

Chú thích:
(*) : thông tin từ Bên nhau trọn đời xuất bản năm 2011
(**) thông tin từ Ấn phẩm kỷ niệm Bên nhau trọn đời xuất bản năm 2016.

Link đọc online: http://goctruyen.com/ben-nhau-tron-doi/

Review by Tâm_Thần

Nội dung cùng danh mục

Trả lời