Cân nhắc gì trước khi chấp nhận công việc mới

Đối với các bạn trẻ sau khi thành công và vượt qua được vòng phỏng vấn thì việc tiếp theo đó việc có chấp nhận công việc hay không. Thông thường người xin việc thường xin việc ở rất nhiều nơi nên việc đắn đo, suy nghĩ lựa chọn hợp lý cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy bạn cần cân nhắc điều gì trước khi chấp nhận lời làm việc tại công ty.

Sự thách thức

Cân nhắc gì trước khi chấp nhận công việc mới

Chính sách công ty

Đối với nhiều bạn trẻ thì việc gia nhập vào một môi trường sống mới, làm việc mới không chỉ giúp làm thỏa mãn để kiếm tiền. Sự gia nhập này còn chính là điều kiện giúp cho các bạn trẻ có thể nâng cao được khả năng và tay nghề của mình. Nếu bạn lựa chọn một công ty không giúp cho bạn có thể nâng cao được tay nghề thì đây sẽ là một vấn đề cần được xem xét kỹ lưỡng. Bạn nên xem xét công việc làm thường ngày của mình, thời gian làm việc và liệu đây có phải là công việc mà đang cực kỳ thích thú. Một công việc có thích thú, thách thức thì bạn mới có thể dễ dàng thăng tiến công việc.

Chính sách của công ty

Mỗi một công ty có một chính sách khác nhau nên việc nghiên cứu về các chính sách của công ty sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng. Mặc dù các công ty đều có những chính sách phúc lợi ngang nhau theo đúng quy chuẩn nhà nước. Tuy nhiên, nhiều công ty sẽ cho thêm những chính sách về tiền thưởng, ngày nghĩ và nhiều chính sách phục vụ nâng cao tay nghề. Do đó, hãy nên cân nhắc kỹ những quyết định và lựa chọn trước khi chấp nhận vào làm cho công ty.

Người quản lý

Xem xét người quản lý hoặc điểm mạnh điểm yếu của sếp chính là một trong những cách giúp cho bạn có thể hiểu được về tương lai ra sao. Một người sếp, quản lý giỏi có thể là một trong những điểm tựa giúp cho bạn có thể làm việc tốt hơn cũng như giúp co bạn có thể dễ dàng thăng tiến. Ngược lại một người sếp yếu kém thì chính là một bước lùi trong sự nghiệp của bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là một điểm đánh giá khi đã qua thời gian thử việc hoặc người phỏng vấn trực tiếp bạn là sếp.

Bao nhiêu người đã giữ vị trí.

Cân nhắc gì trước khi chấp nhận công việc mới

Vị trí con người

Liệu đã có bao nhiêu người đã giữ vị trí mà bạn đang muốn làm gần đây. Nếu đã có rất nhiều người trải qua công việc này thì bạn nên xem xét bởi khả năng đây là một công việc rất stress. Điều này có thể cho thấy đây là một công việc đòi hỏi kỹ năng, chuyên môn cao hoặc có thể có những vấn đề khiến sự thay đổi nhân sự nhiều. Vì vậy hãy cẩn trọng trước khi chấp nhận vào làm tại đây.

Trả lời