Cần làm gì trong CV để dễ xin việc

Đối với những người đi xin việc thì việc đầu tư vào quá trinh viết CV sẽ giúp mang đến những lợi thế không hề nhỏ. Mặc dù chỉ là một file soạn thảo, một lá đơn tay nhưng sức mạnh mà nó mang lại là vô cùng lớn và mạnh mẽ. Bạn có biết rằng các doanh nghiệp thường chỉ sử dụng 2 giây để loại bỏ khoản 50% lượng CV được gửi. Vậy thì làm CV thế nào cho dễ xin việc.

Thái độ trong CV

Bạn có biết rằng bước đầu tiên trong việc kiểm duyệt hồ sơ của các nhà tuyển dụng là gì không. Đó chính là việc nhìn nhận thái độ thông qua CV. Đối với những nhân viên nhân sự họ có khả năng nhìn thấy thái độ của bạn thông qua CV chỉ với “3 nốt nhạc”. Chỉ với cách nhìn nhận này họ có thể tìm và lọc ra được rất nhiều những ứng viên làm không tốt ở phần viết CV. Viết một CV sơ sài, sử dụng ký tự lạ, chữ teen hoặc sử dụng ngôn ngữ mạng hoặc giọng văn nói chính là những điểm yếu khiến cho CV của bạn bị bỏ qua.

Để làm ra được một bộ khung CV đúng chuẩn thì nên được làm tại một nơi yên tĩnh. Khi viết nên tạo ra một sườn CV trước khi đi vào các chi tiết nhỏ bên trong. Do CV được xem là một phần thông tin cá nhân nên bạn cần phải thể hiện điểm mạnh của mình và quan trọng nhất vẫn là mong muốn của bản thân đối với công ty.

Kinh nghiệm của bản thân.

Việc trình bày kinh nghiệm của bản thân trong CV cũng là một trong những điều kiện giúp cho các nhà tuyển dụng có muốn tiếp xúc với bạn hay không. Tuy nhiên, có một số lỗi thông thường khi các bạn trẻ viết CV đó chính là việc thiếu sự chọn lọc và tinh tế khi viết về kinh nghiệm của bạn thân. Việc đưa toàn bộ kinh nghiệm làm việc của mình vào trong CV không phải là tốt mà nó khiến bạn phải hối hận. Việc đưa những kinh nghiệm làm việc không liên quan đến ngành nghề sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy rằng bạn không có sự trau chuốt và chọn lọc. Điều này khiến cho cơ hội việc làm của bạn bị vụt tắt.

Bên cạnh đó, nên đưa ra các kinh nghiệm thực tiễn cũng như áp dụng vào các công nghệ nào. Hạn chế viết vào CV những kinh nghiệm trên lý thuyết bởi nhà tuyển dụng chỉ muốn bạn thực hành nó thay vì chỉ nói. Ngoài ra, để tạo thêm cơ hội việc làm bằng việc đưa ra các giải thưởng, thứ hạng đạt được trong các kỳ thi chuyên môn.

Nêu bật kỹ năng.

Trong một hồ sơ sinh việc thì ngoài kinh nghiệm của bản thân về công việc chính những kỹ năng của bạn là một điểm thu hút các nhà tuyển dụng. Với những kỹ năng của bạn, các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá được bạn có phù hợp với các công việc kinh doanh ngay tại công ty hay không. Bạn có thể nêu ra những kỹ năng trong đời sống để giúp giải quyết tốt những vấn đề trong công việc. Nếu như bạn là một sinh viên mới ra trường và vẫn chưa có nhiều kỹ năng trong đời sống thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các kỹ năng đã được học trong trường lớp, kỹ năng chuyên môn của mình.

Trả lời