Cần làm gì khi phỏng vấn nơi công cộng

Nhiều người thường lầm tưởng rằng các công ty thường chỉ phỏng vấn trực tiếp tại các công ty. Tuy nhiên, một vài ngành nghề và một vài trường hợp sẽ phỏng vấn trực tiếp tại những nơi công cộng như quán cà phê, quán ăn, hoặc khuôn viên trường học, trung tâm… Vậy làm thế nào để có thể giúp cho bạn thích nghi được với các kiểu phỏng vấn này.

Cần làm gì khi phỏng vấn nơi công cộng

Thời gian và địa điểm

Thời gian và địa điểm luôn là 2 yếu tố hàng đầu hiện nay ảnh hưởng đến quá trình và chất lượng của việc xin việc làm. Trước khi đến các buổi phỏng vấn thì cần xác định với nhà tuyển dụng hoặc xem chi tiết và kỹ càng các thông tin có trên mail. Nếu như công ty hẹn lịch phỏng vấn với bạn bằng điện thoại thì có thể yêu cầu họ gửi qua mail hoặc chính bạn sẽ phải ghi chú lại tất cả. Việc sai lệch về thời gian sẽ khiến cho bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và chắc chắn rằng bạn sẽ bị mất đi cơ hội có được việc làm.

Đối với địa điểm phỏng vấn, bạn cũng cần phải chú ý việc nên dành một ít thời gian để khảo sát địa điểm. Việc khảo sát địa điểm trước sẽ giúp cho bạn có thể định được thời gian đi và không bị lúng túng khi tìm địa chỉ và lạc đường. Khảo sát đường xung quanh sẽ giúp cho bạn dễ dàng phán đoán được các tình huống kẹt xe, hết xăng khi đi phỏng vấn.

Phong cách ăn mặc.

Cần làm gì khi phỏng vấn nơi công cộng

Phong cách ăn mặc khi đi phỏng vấn ở những nơi công cộng thường nên ưu tiên sự thoải mái nhẹ nhàng, tươi tắn. Do đây là nơi công cộng, bạn chỉ cần ăn mặc lịch sự, không hở hang, trang điểm quá đậm hoặc những bộ áo quần dạ hội để đi phỏng vấn. Thông thường những công ty lựa chọn những nơi công cộng để làm nơi phỏng vấn để giúp cho ứng viên có thể thoải mái và tự tin như một buổi nói chuyện thông thường. Do đó, việc ăn mặc thoải mái, tự tin nhưng lịch sự sẽ giúp bạn ghi điểm đối với các nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị đầy đủ.

Do đây là nơi công cộng chứ không phải văn phòng nên chắc chắn rằng, bạn sẽ chẳng có thể mượn bút hoặc giấy để làm các bài test do nhà tuyển dụng đưa ra hoặc ghi chú. Do đó, trước khi đi phỏng vấn cần cố gắng chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết cũng như các vật dụng như bút, giấy, viết để giúp cho cuộc phỏng vấn trở nên suông sẻ.

Tập trung

Khi phỏng vấn tại những nơi công cộng, bạn thường bị phân tâm bởi chính môi trường xung quanh khiến cho cuộc phỏng vấn của bạn bị gián đoạn. Đây thường là một trong những ý đồ của nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy nhất ở bạn. Việc thiếu tập trung không chỉ khiến cho cuộc phỏng vấn bị ảnh hưởng mà nó còn khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy bị xem nhẹ khiến cho bạn bị mất điểm trong mắt họ. Vì vậy, cần bỏ qua những tác động bên ngoài để có được công việc như ý.

Trả lời