Cách viết CV ấn tượng hạ gục nhà tuyển dụng ngay lần đầu

Hồ sơ xin việc, CV luôn là tài liệu được nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Có nhiều bạn gửi hồ sồ xin việc đã lâu mà không thấy hồi đáp, đó là chưa biết cách viết CV, và chưa biết cách trình bày nó như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thay vì chỉ gạch bỏ vài đoạn và viết thêm vài dòng tóm tắt, hãy cho CV của bạn một diện mạo và đẳng cấp hoàn toàn khác cùng những lưu ý sau.

Trình bày CV đột phá từ bố cục

Cách viết CV ấn tượng hạ gục nhà tuyển dụng ngay lần đầu

trình bày cv ấn tượng qua màu sắc, bố cục rõ ràng, kinh nghiệm thành tích cho lên đầu

Trình bày CV tối đa hai trang A4, chia thành đầu mục nhỏ, bạn nên đưa kinh nghiệm làm việc lên trước, và thành tích đạt được lên trước để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng….. Bởi nhà tuyển dụng chỉ có 1-3 phút xem hồ sơ mỗi ứng viên, do đó, bạn nên trình bày bố cục để tạo sự khác biệt với số đông còn lại.

Bạn có thể lên một số trang web như Pinterest, Canva để tải những mẫu CV đầy sáng tạo, ngẫu hứng cũng không kém phần chuyên nghiệp về cho mình. , CV của bạn sẽ tạo ấn tượng mạnh qua hình ảnh bản thân, màu sắc tương phản, chuỗi kí hiệu – đồ thị – thang đo, đồng thời vẫn đảm bảo sự rõ ràng, mạch lạc theo lối gạch đầu dòng cổ điển.

Trình bày CV chỉ tích hợp nội dung cần thiết

Cách viết CV ấn tượng hạ gục nhà tuyển dụng ngay lần đầu

Trình bày thông tin cần thiết như kinh nghiệm, thành tích, mục tiêu, kỹ năng…

Như đã nói, nhà tuyển dụng chỉ có từ 3 phút để xem qua CV của bạn, và bạn cũng chỉ có hai trang giấy để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nên đừng uổng phí không gian cho đề mục như Mục tiêu sự nghiệp, Thành tựu ….

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã đạt kết quả gì trên cương vị cũ,  chứng minh cho thành tựu đó và ngược lại, nó đóng góp như thế nào cho con đường sự nghiệp của bạn. Tích hợp nội dung với những thành tích, kinh nghiệm của bạn, bạn vừa giữ CV ngắn gọn, súc tích vừa phác họa sinh động quá trình làm việc của mình với những cột mốc cụ thể. Nhà tuyển dụng luôn tuyển những người có thành tích tốt, kinh nghiệm, do đó bạn sẽ gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trình bày ưu thế vốn sống phong phú, nêu bật thành tích

Nếu bạn đã có trong tay ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm sống và làm việc trong môi trường công sở, tập thể. Vậy nên, đừng ngần ngại trình bày cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã học hỏi được gì để thành công, hòa nhập với đội ngũ của mình.

Các nhà tuyển dụng không chỉ tuyển những người có năng lực, mà các các công ty nước ngoài đều mong muốn tìm kiếm ứng viên có trách nhiệm với cộng đồng, phù hợp với văn hóa mà công ty đã xây dựng. Hãy dẫn chứng cho hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia trong / ngoài giờ làm việc, điều này luôn khiến nhà tuyển dụng thích thú với ứng vien như bạn.

Trình bày hiểu biết của bạn về công ty mà bạn xin việc

Bạn hãy chứng minh bạn đã sẵn sàng để trở thành một thành viên của công ty này. Hãy viết ra những gì bạn hiểu về công ty, viết ra tất cả những mong muốn của bạn khi được đến công ty làm việc, và viết ra những mục tiêu bạn sẽ đóng góp để phục vụ cho sứ mệnh mà công ty bạn đang hướng đến.

Biết mình đang ở đâu và biết mình phải làm gì, những điều đó không chỉ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà còn giúp gia tăng sự tự tin của bạn khi đi phỏng vấn hơn rất nhiều.

Những lưu ý trong cách viết CV xin việc ấn tượng

Cách viết CV ấn tượng hạ gục nhà tuyển dụng ngay lần đầu

Trình bày cv với font chữ thông dụng như Times New Roman, Arial, Tahoma. Cỡ chữ 12-13

Sử dụng font chữ thông dụng như Times New Roman, Arial, Tahoma. Cỡ chữ 12-13, các tiêu đề có thể để cỡ to hơn, bôi đậm.

– Nên liệt kê thông tin dưới dạng bullet để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt ý chính trong CV của bạn. Nếu bạn trình bày dài họ sẽ cảm thấy chán nản.

– Giãn cách dòng vừa phải và hợp lý theo nguyên tắc Gestalt ( những thông tin giống nhau được đặt gần nhau ).

– Không nên kẻ bảng và gạch chân.

Bạn nên nhớ, sự đơn giản cũng giúp tạo nên thành công cho 1 CV. Nếu công việc bạn xin vào là một ngành cần sự sáng tạo thì hãy làm thật độc đáo CV xin việc của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trả lời