Cách tạo sự khác biệt với đối thủ khi xin việc làm

Trong thời buổi tìm việc làm khó khăn như hiện nay, mỗi ứng viên cần tìm ra hướng đi riêng cho mình để tạo ra sự khác biệt trong hàng ngàn ứng viên khác. Nếu bạn tạo được sự khác biệt, nổi trội hơn so với các ứng viên khác, chắc chắn, cơ hội để bạn lọt vào mắt nhà tuyển dụng sẽ cao hơn đáng kể. Do đó, để tạo sự khác biệt với các ứng viên khác cũng đang tìm kiếm việc làm như bạn, bạn phải là được nhưng điều này.

Chứng tỏ năng lực của mình

Cách tạo sự khác biệt với đối thủ khi xin việc làm

Chứng tỏ mình là người sáng tạo, tạo ra hiệu quả làm việc tốt

Năng lực của bản thân không chỉ thể hiện qua hồ sơ, mà năng lực bản thân còn thể hiện qua lời nói khi trả lời phỏng vấn, và hiệu quả công việc từ việc vận dụng những khả năng ấy. Do đó, ứng viên nên cung cấp những thành tích hữu hình, cả trong quá khứ và hiện tại. Đó là những thành tích đáng kể giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Khi đi phỏng vấn, nếu những ứng viên có thể chứng minh được năng lực, định hình giá trị bản thân bằng việc thảo luận làm thế nào để vượt doanh số đề ra, tìm thêm nhiều khách hàng mới sẽ dễ dàng tìm việc hơn so với các ứng viên khác.

Hiểu nhiều hơn về công ty đang ứng tuyển

Đa số các ứng viên trước khi đến phỏng vấn đều tìm hiểu thông tin về công ty nhưng họ chủ yếu tìm kiếm thông tin qua website công ty.

Để nổi bật hơn với các ứng viên khác,  bạn cần có những nghiên cứu sâu rộng hơn về công ty, vượt qua những gì bình thường các ứng viên khác cũng biết. Do đó, bạn nên tìm hiểu qua báo cáo tài chính thường niên của công ty và những sự kiện mới diễn ra ở công ty… Qua đó, bạn sẽ hiểu được tầm nhìn, hướng phát triển mới của công ty, những sản phẩm nổi bật trên thị trường cũng như các đối thủ cạnh tranh đáng gườm của công ty.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu lịch sử công ty, quản lý cấp cao, có thể tìm hiểu người nào từng viết sách, từng lên báo, bạn có thể đề cập đến trong buổi phỏng vấn. Sự hiểu biết khá sâu của bạn về công ty sẽ để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bởi họ cảm thấy bạn là ứng viên thực sự quan tâm đến công ty.

Thể hiện sự nhiệt tình, năng động của mình

Cách tạo sự khác biệt với đối thủ khi xin việc làm

thể hiện sự năng động, tự tin khi phỏng vấn

Sự nhiệt tình của ứng viên, sẽ thể hiện rõ nét nhất qua buổi phỏng vấn. “Ứng viên nên thể hiện sự quan tâm, nhiệt huyết của mình với công việc qua các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng. Không chỉ hỏi về công việc sẽ làm, ứng viên nên hỏi thêm về hướng phát triển trong tương lai…Như vậy bạn đã nổi bật hơn các ứng viên còn lại rồi đấy.

Hãy để nhà tuyển dụng biết rằng, bạn đã dành thời gian tìm hiểu khá kỹ về công việc và cách bạn muốn đi để trở thành ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí ấy. Các nhà tuyển dụng bao giờ cũng thích những người hứng thú thực sự với công việc hơn là những ai chỉ coi công việc đó là được chăng hay chớ, hoặc chỉ là công việc làm thêm.

Cách trả lời ấn tượng về mục tiêu cuối cùng của bạn 

Đa số các ứng viên tham gia ứng tuyển họ thường trả lời mục tiêu của họ muốn làm quản lí, hay sau 5 năm muốn có lương 10,0000$, hay em muốn đóng góp cho công ty….Bạn hãy tạo ra sự khác biệt cho mục tiêu cuối cùng của mình. Bạn nên xác định 5 năm nữa bạn thấy mình đang ở đâu, 10 năm nữa bạn thấy mình đang làm gì?. Nhà tuyển dụng muốn thấy cách bạn xây dựng một lộ trình để đạt được mục tiêu đó, hơn là nghe mục tiêu của bạn.

Do đó, với câu hỏi này, bạn nên trả lời được trong vòng vài năm tới bạn dự định học gì, cải thiện kĩ năng gì? Nhà tuyển dụng muốn thấy ở bạn một con người không ngừng học hỏi, không ngừng vươn lên để phát triển trong sự nghiệp.

Đôi khi nhà tuyển dụng tuyển ứng viên có đủ khả năng làm việc và phù hợp với môi trường công ty, chứ không phải ứng viên có nhiều bằng cấp hay nhiều năm kinh nghiệm.

Trả lời