Cách rút hầm cầu bị đầy trong tích tắc

Sau một thời gian dài sử dụng, lượng chất thải, rác, bùn trong hầm cầu tăng lên nhanh chóng, và các chất thải bên dưới hầm cầu không phân hủy kịp gây ra nhiều vấn đề về mùi hôi, bồn cầu bị đầy nước không xả chất thải được…Nhiều người chọn giải pháp gọi dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ mỗi khi tình trạng hầm cầu bị đầy xảy ra. Đây là công việc bắt buộc phải làm, vì nếu bạn không không thông cầu nghẹt hoặc rút thì bạn sẽ không chịu nổi mùi hôi thối từ chiếc bồn cầu.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị đầy, có thể do bồn cầu đã được sử dụng lâu ngày chúng ta không rút hầm cầu nên gây gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Tình trạng này thường bắt gặp tại các nhà hàng, quán ăn, khu nhà ăn tập thể, nhà trọ, hộ gia đình,… gây ra không ít phiền toái cho chủ nhà, cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày.

Cách rút hầm cầu bị đầy trong tích tắc

Cách rút hầm cầu bị đầy trong tích tắc

gọi dịch vụ rút hầm cầu là cách nhanh nhất thông thoát bồn cầu tắc nghẽn

Nhiều người chọn giải pháp gọi dịch vụ rút hầm cầu mỗi khi tình trạng hầm cầu bị đầy xảy ra. Nhưng mỗi lần gọi dịch vụ rút hầm cầu gặp nhiều bất tiện như tốn nhiều chi phí, tốn nhiều thời gian, ở những khu vực xa xôi đội dịch vụ rút hầm cầu có khi không tới, những ngôi nhà trong hẻm nhỏ xe rút hầm cầu không thể duy chuyển vào bên trong. Hay sau khi nhờ dịch vụ rút hầm cầu một thời gian ngắn hầm cầu lại tiếp tục bị đầy…  Thay vào đó, chúng ta có thể tự rút rầm cầu, thông tắc bồn cầu bằng cách áp dụng một số cách xử lý hầm cầu bị đầy đơn giản sau đây.

– Giờ đây khi hầm cầu bị đầy và bốc mùi, người ta sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý tạm thời trước khi nhờ đến dịch vụ rút hầm cầu như trước đây nữa. Chế phẩm vi sinh được nhiều người sử dụng từ những hộ gia đình, quán ăn, nhà hàng, khách sạn cho đến những resort đều sử dụng để rút hầm cầu khi bị đầy. Với gói men phân hủy này,  không những có thể phẩn hủy các chất thải bên dưới hầm cầu mà còn hỗ trợ khử mùi hôi nhà vệ sinh rất tốt.

Bằng cách đổ trực tiếp chế phẩm này vào bồn cầu hoặc hầm cầu rồi xả nhẹ nước, các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu và phân hủy chất thải thành nước và CO2. Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài mà không cần phải nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu.

Ngoài dùng chế phẩm vi sinh để thông bồn cầu, bạn có thể tự rút hầm cầu bị đầy nhanh chóng với 1 số cách sau:

Cách rút hầm cầu bị đầy trong tích tắc

Dùng baking soda để thông bồn cầu bị tắc nghẽn

– Hòa chung 1 phần Banking soda+ 1 phần muối+ ½ giấm để tạo thành một thứ dung dịch rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu bị tắc. Chờ khoảng 30 phút  rồi nấu một ấm nước sôi dội thêm vào trong bồn cầu. Như vâỵ, nước trong bồn cầu sẽ chảy mạnh, hết tình trạng tắc nghẽn.

– Để tránh tình trạng hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc, bị đầy bạn có thể phòng tránh cứ định kỳ 3 tháng đổ 1 gói men phân hủy xuống hầm cầu, cống thoát nước nhằm phân hủy những chất cặn bã còn đọng lại tránh gây hiện tượng hầm cầu bị tắc nghẽn

Nếu với những phương pháp trên mà không có kết quả cao thì ban nên cần đến dịch vụ hút hầm cấu, đấy là cách tốt nhất giúp thông tắc nghẽn bồn cầu tránh gây mùi hôi thối khó chịu và ảnh hưởng môi trường.

Dấu hiệu hầm cầu bị đầy và cần rút hầm cầu

Cách rút hầm cầu bị đầy trong tích tắc

Bồn cầu bị trào ngược ứ đọng nước tạo mùi hôi là dấu hiệu cần rút hầm cầu gấp

– Khi hầm cầu đầy sẽ làm cho bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, gây ứ đọng, xuất hiện tình trạng trào ngược làm cho nước xả thoát chậm.

– Bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, các bọt khí này đi theo đường hầm cầu để thoát ra ngoài. Có mùi khó chịu của chất thải hữu cơ được ngâm lâu ngày.

– Bạn đổ hóa chất thông bồn cầu vào được vài hôm là bị nghẹt lại.

– Bạn đã thông bồn cầu bằng biện pháp thông thường nhưng không ăn thua, nó vẫn tắc nghẽn như thường. Như vậy bạn cần rút hầm cầu nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt.

 

Nội dung cùng danh mục

Trả lời