Bí quyết xin việc làm ở công ty nước ngoài

Làm việc cho các công ty nước ngoài luôn hấp dẫn lao động Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường, bởi lương cao, đãi ngộ tốt và có nhiều cơ hội phát triển.  Nhưng để vào được những doanh nghiệp nước ngoài là điều không hề dễ dàng. Muốn xin việc làm ở công ty nước ngoài, bạn cần “bỏ túi” những bí quyết dưới đây.

Tạo hồ sơ ấn tượng

Bí quyết xin việc làm ở công ty nước ngoài

Tạo CV ấn tượng và thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh

Những nhà tuyển dụng nước ngoài thường săn những ứng viên có hồ sơ ấn tượng. Trong hồ sơ của mình, ngoài việc cung cấp bằng cấp, thông tin cá nhân, đơn xin việc… thì bạn nãy chăm chút thật kỹ các kinh nghiệm cũng như kĩ năng, bởi công ty nước ngoài rất chú trọng đến kỹ năng, thành tích đạt được khi còn là sinh viên.

Khi xin việc vào công ty nước ngoài,yếu tố bằng cấp không quan trọng bằng phong cách, kinh nghiệm mà ứng viên thể hiện trong CV. Và dĩ nhiên, ngôn ngữ bạn thể hiện là phải tiếng Anh, hay tiếng Trung, Tiếng Nhật… tùy vào công ty mà bạn xin việc.

Khi trình bày tuyệt đối không được sai chính tả. Để chắc chắn, bạn có thể nhờ đến dịch vụ viết hồ sơ xin việc chuyên nghiệp. Nếu hồ sơ của bạn được viết bằng tay, có thể sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng. Những nhà tuyển dụng nước ngoài rất thích những người thông minh, năng động.

Thành thạo ngoại ngữ, vi tính 

Bí quyết xin việc làm ở công ty nước ngoài

thành thạo máy vi tính và ngoại ngữ là cơ hội nhanh nhất để xin việc ở công ty nước ngoài

Lẽ dĩ nhiên nếu muốn xin việc vào công ty nước ngoài  bạn phải biết ngoại ngữ khi làm việc với một ông sếp nước ngoài. Vi tính, kỹ năng sử dụng Internet cũng là những yếu tố không thể thiếu bởi các sếp “tây” rất thích làm việc trên các thiết bị công nghệ cao.

Ngay tại buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn sẽ phải viết một đơn đặt hàng hoặc một thư cảm ơn đối tác bằng tiếng Anh, và kỹ năng này sẽ được thực hiện trên máy tính để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra kỹ năng của bạn một cách tổng hợp. Do đó, muốn xin việc vào công ty nước ngoài, trước hết hãy thành thạo ngoại ngữ, và sử dụng vi tính thuần thục.

Đọc kỹ thông tin tuyển dụng và tìm hiểu công ty

Bạn hãy đọc kỹ thông tin của nhà tuyển dụng yêu cầu trên mẫu tuyển dụng để đáp ứng đúng yêu cầu đó. Để khi phỏng vấn tránh trả lời mơ hồ. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu về công ty nước ngoài bạn ứng tuyển thông qua Internet hoặc qua website chính thức của họ.

Bạn cũng nên xem cách họ trình bày trang website, hình ảnh, màu sắc bởi đó có thể là câu hỏi phỏng vấn của bạn. Ghi nhớ những điểm nổi bật của công ty dịch chúng sang tiếng Anh trước. Đó sẽ là những thông tin mà bạn có thể dùng để trao đổi với nhà tuyển dụng  khi phỏng vấn đấy.

Đi phỏng vấn trang phục phù hợp, trả lời chuyên nghiệp

Bí quyết xin việc làm ở công ty nước ngoài

Ăn mặc áo quần lịch sự, trả lời tự tin

Khi đi trả lời phỏng vấn với các doanh nghiệp nước ngoài, trang phục cần trang trọng, lịch sự, những trang phục được ưu tiên như:  veston, váy áo công sở, áo dài, complet – cravat…

Nhà tuyển dụng nước ngoài thích phong cách nói chuyện tự tin, quyết đoán và nên pha chút hài hước. Nếu một sếp nước ngoài trực tiếp hỏi bạn, hãy thể hiện cho ông ta thấy tinh thần dân tộc của bạn. Bạn đừng tưởng rằng khi bạn tôn vinh đất nước của họ, họ sẽ thích thú và chọn bạn. Bởi những người nước ngoài họ chỉ xem đó là trò nịnh nọt, và  chỉ nói lên rằng bạn thật lố bịch và làm việc chỉ vì tiền.

Hãy chứng tỏ phong cách làm việc hiện đại (có thể làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, làm việc không kể thời gian, chịu được áp lực công việc, làm việc được ở nhiều môi trường khác nhau, có thể đi công tác mọi lúc, mọi nơi…).

Trả lời