5 kỹ năng cần có trong CV để nhà tuyển dụng muốn gặp bạn ngay

Phần lớn nhà tuyển dụng thường đánh giá cao ứng viên qua kỹ năng mềm hơn là kỹ năng cứng. Với những ứng viên có nhiều kỹ năng mềm sẽ lợi thế hơn kỹ năng cứng, kể cả viêc công ty sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để đào tại lại. Trong một CV xin việc, để chinh phục nhà tuyển dụng thì bạn không thể thiếu 5 kỹ năng này, 5 kỹ năng này được nhà tuyển dụng thường tìm kiếm nhất.

Kỹ năng giao tiếp

5 kỹ năng cần có trong CV để nhà tuyển dụng muốn gặp bạn ngay

Kỹ năng giao tiếp tốt là kỹ năng nhà tuyển dụng muốn tuyển bạn nhanh chóng

Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ứng viên của mình có thể giao tiếp tốt. Bởi việc giao tiếp tốt sẽ truyền đạt được ý kiến đến khách hàng, đồng nghiệp, luôn lên tiếng về các bất cập và thông báo ngay cho quản lý cũng như các thành viên khác về những thông tin quan trọng. Hay kỹ năng giao tiếp tốt bạn sẽ nắm bắt thông tin nhanh chóng, thuận lợi cho công việc hơn.

Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành một ứng viên vô cùng tiềm năng. Cách thể hiện kỹ năng giao tiếp ở CV của bạn: ( Kỹ năng giao tiếp tốt, được phát triển qua những kinh nghiệm công việc: telesales, bán hàng, qua tham gia nhóm câu lạc bộ, dự án…).

Kỹ năng máy tính

5 kỹ năng cần có trong CV để nhà tuyển dụng muốn gặp bạn ngay

Thành thạo kỹ năng máy tính giúp công việc hoàn thành nhanh chóng

Hầu hết các vị trí công việc đều đòi hỏi bạn có một sự hiểu biết cơ bản về các chương trình máy tính như Excel, Word… Một số công việc đòi hỏi kỹ năng tìm kiếm internet, biết cách sử dụng trang mạng xã hội và email…Do đó, thành thạo về máy tính sẽ khiến bạn tự tin hơn khi phỏng vấn, đặc biệt là phỏng vấn với trường hợp nhà tuyển dụng dạng điều tra muốn tận mắt thấy bạn thực hành.

Cách thể hiện kỹ năng giao tiếp ở CV của bạn: Ví dụ: Thành thạo kỹ năng Word, Excel qua khóa học thêm ở…,kinh nghiệm đã từng làm như làm báo cáo công việc…,Kỹ năng internet: cách sử dụng facebook cho mục đích truyền thông quảng cáo… (cụ thể công việc đã làm)

Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

5 kỹ năng cần có trong CV để nhà tuyển dụng muốn gặp bạn ngay

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao cách giải quyết vấn đề của bạn

Khi làm việc sẽ có lúc bạn phải đối mặt với hàng tá vấn đề xung quanh mình, việc bạn biết cách nhìn lại và phân tích tình huống ở nhiều góc độ khác nhau rồi tìm ra hướng giải quyết sẽ nhanh chóng chinh phục nhà tuyển dụng. Bởi đây là một trong những kỹ năng được các nhà tuyển dụng hàng đầu đang tìm kiếm.

Với kỹ năng này, bạn sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc của nhà tuyển dụng, họ sẽ không phải trì hoãn hoặc đợi quá lâu để thấy một vấn đề được giải quyết.  Do đó bạn đừng quên kỹ năng này trong CV xin việc của mình nhé.

Kỹ năng lãnh đạo

5 kỹ năng cần có trong CV để nhà tuyển dụng muốn gặp bạn ngay

Có kỹ năng lãnh đạo giúp bạn tiến xa hơn trong công việc

Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có khả năng lãnh đạo, thúc đẩy, khuyến khích các thành viên khác để đạt được mục tiêu và khả năng truyền cảm hứng, tạo động lực… Với những vị trí chủ chốt của công ty đều đòi hỏi kỹ năng này. Có kỹ năng lãnh đạo bạn sẽ có cơ hội tiến xa hơn ở công việc, nhà tuyển dụng tin tưởng bạn hơn để giao việc cho bạn, bởi họ tin bạn là người có trách nhiệm.

Cách thể hiện kỹ năng giao tiếp ở CV của bạn: Ví dụ:  Kỹ năng lãnh đạo: là trưởng nhóm clb…lớp trưởng gương mẫu, người hướng dẫn, đội trưởng…)

Kỹ năng làm việc nhóm, tương tác

5 kỹ năng cần có trong CV để nhà tuyển dụng muốn gặp bạn ngay

a số các công việc bây giờ đều đòi hỏi bạn là một người biết làm việc nhóm giỏi, phối hợp tốt

Đa số các công việc bây giờ đều đòi hỏi bạn là một người biết làm việc nhóm. Nhà tuyển dụng sẽ không tuyển một nhân viên không hòa đồng với đồng nghiệp và gây bất hòa trong mối quan hệ đồng nghiệp. Chính vì vậy, không những bạn phải biết làm việc nhóm mà còn phải giỏi trong giải quyết xung đột giữa các thành viên với nhau.

Người ta thường nói: “một cây làm chẳng nên non, 3 cây chụm lại nên hòn núi cao”, làm việc nhóm tốt sẽ cho kết quả tốt hơn là làm một mình. Do vậy mà kỹ năng này cũng được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cách thể hiện kỹ năng giao tiếp ở CV của bạn: Ví dụ: Kỹ năng làm việc nhóm và tương tác giữa các thành viên tốt khi làm nhóm đề án nào đó?…, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong câu lạc bộ nào đó? cùng các bạn tạo ra một ý tưởng, hay sản phẩm nào đó….

 

 

Trả lời