4 Phong cách nhà tuyển dụng thường gặp khi đi phỏng vấn

Mỗi nhà tuyển dụng trong những buổi phỏng vấn sẽ mang một phong cách, không khí và tinh thần khác nhau. Dưới đây là 4 phong cách nhà tuyển dụng thường gặp trong buổi phỏng vấn, và phương pháp bạn nên ứng xử với từng kiểu nhà tuyển dụng. Nếu bạn nhận diện được phong cách, và nắm bắt được tâm lý của nhà tuyển dụng, hay người phỏng vấn bạn thì bạn sẽ bớt lo lắng hơn, và vượt qua cuộc phỏng vấn dễ dàng.

Phong cách “sếp” phỏng vấn lạnh lùng

Khi đi phỏng vấn, đối diện với một nhà tuyển dụng lạnh lùng, hờ hững bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn để đoán được suy nghĩ của họ.

Với kiểu nhà tuyển dụng này, bạn nên tao ấn tượng bằng cách thể hiện kiến thức phong phú của bản thân cũng như bề dày kinh nghiệm bạn đã tích lũy được từ các công việc trước cho dù họ có trả lời thờ ơ, không cảm xúc.

Bạn hãy đưa ra thắc mắc của bạn về công ty, hỏi về cảm nhận của nhà tuyển dụng khi làm việc tại môi trường này hay mức độ thăng tiến cao nhất bạn có thể đạt được bắt đầu từ vị trí hiện tại. Việc đặt câu hỏi ngược lại không chỉ thể hiện một hình ảnh năng động mà còn khơi gợi sự chia sẻ, đồng cảm từ nhà tuyển dụng, giúp bạn ghi điểm cho buổi phỏng vấn. Điều nay sẽ khiến nhà tuyển dụng sẽ thay đổi phong cách phỏng vấn và mở ra cuộc nói chuyện cởi mở hơn với bạn.

Phong cách “sếp” phỏng vấn hời hợt

4 Phong cách nhà tuyển dụng thường gặp khi đi phỏng vấn

Phong cách phỏng vấn hời hợt là họ để bạn làm chủ cuộc phỏng vấn

Cũng tương tự như phong cách phỏng vấn lạnh lùng, họ mù mờ thông tin về bạn, luôn khiến các ứng viên khó chịu. Hầu như bạn là người chủ động hoàn toàn trong buổi phỏng vấn.

Tuy nhiên, với trường hợp này bạn đừng nên bối rối làm ảnh hưởng đến cả quá trình. Hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần vì khi nhà tuyển dụng mù mờ thông tin. Sử dụng câu chữ một cách thông minh, đưa ra những điểm mạnh, và cách khắc phục những điểm yếu của bản thân để tạo ấn tượng mạnh mẽ trước nhà tuyển dụng. Nếu nhà tuyển dụng hời hợt, họ để bạn làm chủ cuộc phỏng vấn, hãy nắm bắt cơ hội và thể hiện nó một cách tự tin nhất.

Phong cách “sếp” phỏng vấn điều tra

4 Phong cách nhà tuyển dụng thường gặp khi đi phỏng vấn

Phong cách phỏng vấn điều tra họ luôn hỏi để xác định thông tin của ứng viên

Khi đi phỏng vấn mà bạn gặp nhà tuyển dụng đặt ra rất nhiều nghi vấn và cần bằng chứng xác thực cho từng thông tin thể hiện trên đơn xin việc của bạn, bạn đừng lo lắng nhé. Họ có thể hỏi đến những bằng cấp, kỹ năng, từng chặng đường công việc hay như cách ứng viên hành xử trên mạng xã hội như thế nào… nhà tuyển dụng đều muốn kiểm tra tất cả!

Để ứng phó với nhà tuyển dụng kiểu này, đầu tiên, cần chú ý lắng nghe từng câu hỏi của nhà tuyển dụng và đưa ra câu trả lời đầy đủ, đi đúng trọng tâm.

Ví dụ, yêu cầu đặt ra là cung cấp thông tin cụ thể về những dự án bạn đã từng đảm nhận, như vậy điều công ty trông đợi ở ứng viên không gì khác hơn là kỹ năng giải quyết với đề và đưa ra sáng kiến cải tiến công việc. Hoặc, với nhà tuyển dụng điều tra, họ có thể yêu cầu bạn thao tác trực tiếp trên máy móc, thiết bị để kiểm tra các kỹ năng được liệt kê trong đơn xin việc. Hãy lường trước các tình huống này, tập luyện thao tác từ trước để trở nên ấn tượng trước nhà tuyển dụng.

 Phong cách “sếp” phỏng vấn đòi hỏi

4 Phong cách nhà tuyển dụng thường gặp khi đi phỏng vấn

Phong cách nhà tuyển dụng vặn vẹo họ luôn đòi hỏi nhiều ở ứng viên

Phong cách phỏng vấn dọa dẫm là họ sẽ vặn vẹo, yêu cầu các ứng viên khi phỏng vấn phải thể hiện kỹ năng nổi trội và chứng minh năng lực phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Những nhà tuyển dụng này tạo cho ứng viên cảm giác như đang bị “dọa dẫm”! Đây cũng là một phong cách phỏng vấn thường gặp. Vì vậy, cố gắng thể hiện kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn, thế mạnh nào của bản thân có thể tương tác, đổi mới công ty một cách ấn tượng.

 

 

Trả lời