2 vấn đề trong CV khiến bạn bị mất điểm

Nhiều bạn trẻ thường thắc mắc vì sao những bộ CV của bản thân được gửi đi đến các nhà tuyển dụng. Nhưng lại không được hồi âm bất kỳ về việc có được phỏng vấn hay không. Nếu như bạn đang trong trường hợp này thì cần phải cẩn trọng kiểm tra một cách tỉ mỉ về các vấn đề khiến bạn không nhận được hồi âm. Và CV chính là cầu nối với doanh nghiệp và bạn không nhận được phản hồi thì chính đây là nguyên nhân. Hãy cùng điểm qua những điều khiến bạn bị mất điểm.

2 vấn đề trong CV khiến bạn bị mất điểm

2 vấn đề trong CV khiến bạn bị mất điểm

CV mắc quá nhiều lỗi.

Nhiều bạn từng suy nghĩ rằng CV không quan trọng bằng việc nói chuyện trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Mặc dù công việc của bạn là làm thêm hay việc làm chính thì việc không chỉnh chu trong khâu CV sẽ khiến bạn mất điểm. Các nhà tuyển dụng thường xem đến thái độ xin việc của bạn có tốt hay không. Thái độ làm việc cẩu thả, yếu kém sẽ thể hiện cho họ thấy rằng bạn không có thật tâm ứng tuyển và thái độ làm việc kém sẽ khiến ảnh hưởng tới công việc. Và đây chính là lý do vô cùng phổ biến và hay gặp nhất đối với các CV không được trả lời.

Để khắc phục các lỗi hay gặp trong CV thì việc cần làm đó chính là đầu tư tâm sức vào bên trong CV của bạn. Nên lập một khung sườn của CV về những điều cần ghi bên trong. Sau đó, sử dụng tài viết lách của mình để giúp mở rộng khung sườn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sau đó, nên trình bày cho bảng CV trở nên gọn gàng và đơn giản nếu đây là những ngành nghề thông thường. Nếu đối với những ngành nghề về mỹ thuật, đồ họa thì nên làm cho nó lung linh hơn. Và đây là điều vô cùng quan trọng bậc nhất mà bạn nên cần ghi nhớ đó chính là kiểm tra chính xác chính tả. Chỉ cần hoàn thành các bước trên là bạn đã có một CV đúng chuẩn.

CV quá nhiều điều thừa thải.

CV được xem là một bảng sơ yếu lý lịch và kinh nghiệm trích ngang của bản thân giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn. Nhờ vào CV các doanh nghiệp mới thấy được bạn là ai, bạn có gì và điều này có đủ thuyết phục chúng tôi nhận bạn hay không. Và các bạn trẻ cũng suy nghĩ về tầm quan trọng của CV nên thường ghi rất nhiều để cho các doanh nghiệp đánh giá tốt. Tuy nhiên, ông bà xưa có câu “tham thì thâm”, việc đưa quá nhiều thông tin khiến bộ CV trở nên vô cùng thừa thải và khiến các nhà tuyển dụng cảm thấy chán ngán khi đọc vào.

Đối với một bộ CV đẹp và đúng chuẩn thì các thông tin bên trong cần được sắp xếp và trình bày hợp lý. Sự rành mạch rõ ràng, đơn giản là tiêu chí mà các nhà tuyển dụng ưa thích. Do đó, việc súc tích về các thông tin khi viết vào trong CV là vô cùng quan trong trọng. Nên chọn lựa và chắc lọc các thông tin mà bạn sắp đưa vào bộ CV để tránh tình trạng các thông tin bị trùng lắp, rối loạn và thừa thải. Đặc biệt nên chắc lọc những kinh nghiệm và hoạt động giúp ích cho công việc thay vì những hoạt động không mấy ý nghĩa với ngành nghề. Dù là công việc bán thời gian nhưng có giúp ích trong công việc cũng nên được nêu ra.

Trả lời